Học 1 khóa pha chế cơ bản xong có đi làm ngay được không?

07 lý do chị em phụ nữ cần phải tham gia khóa học pha chế cơ bản
May 31, 2016
05 lý do sinh viên nên tham gia khóa học pha chế đồ uống
June 9, 2016
Hiển thị tất cả

Học 1 khóa pha chế cơ bản xong có đi làm ngay được không?

Nghề bartender đang trở thành xu hướng cho giới trẻ

 

Nghề pha chế là gì?

Nhân viên pha chế đồ uống hay còn gọi là bartender. Nhân viên pha chế cũng được chia làm 2 loại: Nhân viên pha chế đồ uống thông dụng như: cafe, sinh tố… và nhân viên pha chế đồ có cồn.

Tại sao lại chọn nghề pha chế

Lý do lựa chọn nghề pha chế đầu tiên chính là nhu cầu của xã hội đang cần rất nhiều nhưng người hành nghề lại ít. thời gian học biết nghề ngắn, học phí tham gia khóa học lại rẻ.

Ngoài ra rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nghề pha chế vì những lý do sau:

  • Bạn sắp tốt nghiệp THPT nhưng không định thi CĐ, ĐH
  • Bạn muốn học để về mở quán Cafe
  • Bạn đang không có công việc ổn định, thu nhập tốt
  • Bạn muốn có chứng chỉ nghề
  • Bạn muốn học nhưng sợ học phí cao
  • Bạn muốn được học với tỷ lệ thực hành cao hơn lý thuyết
  • Bạn muốn mình nổi bật với khả năng pha chế 100 món đồ uống

Học pha chế tại các trung tâm

Hiện tại có một số trường cao đẳng, đại học có dậy về nghành pha chế đồ uống. Ngoài ra rất nhiều trung tâm mọc ra nhằm phục vụ thị yếu của xã hội.

IMG_9899

Nhu cầu đời sống lên cao rất nhiều quán bar, cafe cao cấp mọc ra rất nhiều. Thụ yếu của quán cần rất nhiều nhân viên pha chế có tay nghề được đào tạo bài bản. Các trung tâm dậy pha chế cứ vậy mà mọc lên. Cơ sở vật chất đầy đủ và phù hợp với việc truyền nghề từ những bartender.

Học pha chế xong đi làm

Tại trung tâm Smartgoal 1 khóa học pha chế tại hà nội cơ bản học trong vòng 14 buổi, kết thúc khóa học trong vòng 2 tuần. Học viên thực hành lên tới 100 loại đồ uống khác nhau. Suốt 14 buổi không có lý thuyết sáo rỗng mà chỉ có hướng dẫn và thực hành. Học viên thực hành càng nhiều thì tay nghề càng tăng. Tốt nghiệp 1 khóa pha chế cơ bản bạn sẽ được cấp chính chỉ chứng nhận đã tốt nghiệp.

Thời gian lên lớp nắm được những mấu chốt về công thức pha. Nhưng ở nhà cũng đòi hỏi học viên phải thực hành, phải tự mình trải nghiệm và đúc rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân.Có rất nhiều đối tượng sau khi tốt nghiệp đã có thể tìm được công việc. Khởi đầu từ 4-5 triệu/1 tháng dựa vào tay nghề. Một ví dụ cụ thể từ anh Nguyễn Hữu Chiến lại hoàn toàn khác. Anh chiến có chia sẻ như sau: “Tôi tốt nghiệp khóa học pha chế cơ bản tại trung tâm Smartgoal vào tháng 10/2015. Sau đó tôi được trung tâm giới thiệu đi làm tại 1 quán cafe tại Nguyên Hồng. Lúc này mức lương của anh chỉ là 3tr5 (Mình làm ca tối từ 3h – 10h). sau khi đi làm được 8 tháng mức lương của tôi là 7trieu”

Nghề pha chế không phải là nghề đơn giản cho những ai không biết cố gắng. Chúc các bạn thành công!