Những kỹ năng cần thiết mang theo khi đi du học

Chuyển nhượng quán cơm văn phòng
August 5, 2016
“TRUNG VĂN CORNER” TUYỂN DỤNG 02 NHÂN VIÊN PHA CHẾ
August 14, 2016
Hiển thị tất cả

Những kỹ năng cần thiết mang theo khi đi du học

Du học nơi đất khách quê người cần thiết lắm những kỹ năng trong cuộc sống. Tự lập, kết bạn, học pha chế, bồi bàn, kỹ năng thuyết phục sẽ giúp du học sinh tự tin hơn trong quá trinh học tập và lao động.

Kỹ năng tự lập

Không còn vòng tay của Mẹ chăm sóc hàng ngày, việc sáng nắng chiều mưa, việc chăm sóc bản thân, ốm đau là chuyện đương nhiên sẽ xảy ra trong quá trình sinh sống của du học sinh. Hãy tìm hiểu và bổ trợ cho bản thân những kiến thức cơ bản nhất tự mình chăm sóc bản thân.

Vốn tiếng không đủ xử lý trong tình huống sẽ là hạn chế cho bạn. Hãy học cách ứng xử trong mọi tính huống trong cuộc sống.

kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Sống nơi đất khách quê người cần lắm những người bạn tốt, những người bạn quốc tế cùng học tập, ở chung nhà, cùng trao đổi và chia sẻ về cuộc sống với những bạn ngoại quốc.

Thật may mắn cho các du học viên là những du học sinh khác ở quốc tế họ cũng rất dễ gần. Các bạn rất dễ làm quen và kết bạn với họ.

Kỹ năng cơ bản của việc kết bạn: Bạn hãy thường xuyên mỉm cười và tạo thân thiện với họ, ắt hẳn họ cũng sẽ đáp lại bạn.

Kỹ năng cần thiết cho việc đi làm thêm

Dù bạn đi du học với học bổng toàn phần hoặc du học tự túc thì bạn cũng cần lắm 1 công việc làm thêm để tăng thêm thu nhập. Hãy chuẩn bị trước những kỹ năng như: Học thêm những kỹ năng cơ bản cho những công việc: Học pha chế đồ uống, học nhân viên phục vụ bàn cho nhà hàng, khách sạn,…

Đừng để khi sang đất khách rồi mới bắt đầu học những ngành nghề trên. Bởi lẽ xin việc nơi đất khách rất khó khăn. Có kỹ năng và cơ bản sẵn là lợi thế giúp bạn nhanh tìm được công việc tốt.

Kỹ năng chi tiêu

Tự lập bảng chi tiêu cùng với kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp bạn làm chủ được ví tiền của bản thân.

Mỗi kế hoạch, mục tiêu cần có cách quản lý thời gian. Phân bổ thời gian giữa đi học, đi làm, đi chơi, giao lưu bạn bè. Cố gắng lên 1 thời gian biểu cho quỹ thời gian ít ỏi trong ngày để “thời gian là vàng” của bạn ở đất khách có ý nghĩa và phát triển tốt nhất