[PB21 Smart Goal] – Học pha chế hay truyền đam mê?

Học pha chế: Chìa khóa thành công cho kinh doanh quán cafe
September 14, 2016
hoc-vien-pha-che-smart-goal-4
Nghề pha chế: Học nhanh, dễ học và tốt nghiệp đi làm ngay.
September 26, 2016
Hiển thị tất cả

[PB21 Smart Goal] – Học pha chế hay truyền đam mê?

Khóa học pha chế cơ bản PB20 đã khép lại vào ngày 09/09 vừa qua, nhưng chắc chắn đam mê và sự thích thú với nghề pha chế của các bạn học viên sẽ không chỉ dừng lại ở đó.

Lớp PB20 có 5 học viên. Có người đã từng tiếp xúc với pha chế, có người chưa hề, có người mong muốn sẽ mở quán sau khi học, có người muốn đi làm ngay để trải nghiệm, có người vẫn còn trẻ, có người đã trưởng thành, và tất nhiên, có cả nam, có cả nữ. Họ rất khác nhau, nhưng đều có điểm chung là sở thích với nghề pha chế.

Lớp học khai giảng ngày 23/08, buổi đầu tiên có vẻ như mọi người vẫn khá ngại ngùng và bỡ ngỡ trước những kiến thức mới lạ về pha chế. Mặt khác, lứa tuổi của học viên có sự chênh lệch khiến mọi người hơi khó tương tác lẫn nhau. Nhưng chỉ đến buổi thứ hai, nhờ sự tích cực của giảng viên, không khí lớp học đã trở nên thân thiện và gần gũi hơn rất nhiều.

Với những bạn đã tiếp xúc với pha chế, những kiến thức được khắc họa bài bản không chỉ dừng lại ở những mẹo pha chế hay vài kiến thức học lóm từ người khác. Những dụng cụ pha chế đơn giản như bình lắc, ly đong, zip đong được diễn giải và mô tả cụ thể về chức năng, thời điểm sử dụng, vẫn là những kiến thức mà các bạn đã biết tuy nhiên được hệ thống trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.

 

hoc-vien-pha-che-smart-goal-2

Học viên khóa PB20 của trung tâm Smart Goal pha chế Soda chanh leo

Với những bạn chưa tiếp xúc với pha chế không thể không thấy bỡ ngỡ 1, 2 buổi đầu khi cầm trên tay những dụng cụ pha chế mà trước đây chỉ thấy trên ảnh, trên clip, rồi cảm giác không biết phải đong bao nhiêu, sử dụng bình như thế nào. Tất cả đều được giảng viên tỉ mỉ hướng dẫn và thực hành ngay lập tức để các bạn hiểu hơn.

 

 

hoc-vien-pha-che-smart-goal-1

Học viên khóa PB20 của trung tâm Smart Goal tìm hiểu về bình shaker

Sau thời gian đầu ngỡ ngàng, tất cả bắt tay vào thực hành pha chế để nắm bắt được cảm giác cũng như kỹ thuật của từng dòng đồ uống. “Thời gian thực hành là thời gian vui nhất của cả khóa học, chúng em được tự tay pha chế các loại đồ uống dựa trên công thức có sẵn, làm hỏng thì làm lại, làm tới khi nào thành công thì thôi” – Kim Anh chia sẻ. Đồ uống thì đa dạng vô cùng, từ các dòng cơ bản như trà, cà phê, sinh tố, nước ép cho tới các dòng hiện đại như smoothie, đá xay, iceblend, soda và cả các dòng cocktail, mocktail. Nam – “đại diện hình ảnh” cho khóa PB21 rất thích đổ hình trên cà phê máy đã thú tội làm hỏng khoảng 7 cốc cà phê trước khi đổ thành công hình chiếc lá.

 

hoc-vien-pha-che-smart-goal-4

Học viên trung tâm Smart Goal bên cạnh tác phẩm Cappuchino đổ hình lá

14 buổi học là thời gian không quá dài nhưng đủ để các bạn trở nên thân thiết, lớp học cũng trở thành nơi chia sẻ niềm đam mê với pha chế. Trong một thời gian ngắn như vậy, ngoài việc rèn luyện tay nghề, điều lớn hơn mà trung tâm Smart Goal có thể truyền tới các bạn đó là sự yêu thích, sự say mê với pha chế và cả những cơ hội giúp các bạn có thể theo đuổi niềm đam mê đó trong tương lai.

 

img_1643_32395296

Học viên trung tâm pha chế Smart Goal ngày trao bằng