10 DỤNG CỤ PHA CHẾ COCKTAIL TẠI NHÀ

NGƯỜI QUẢN LÝ NHÀ HÀNG GIỎI: CÂU CHUYỆN THỰC TIỄN VÀ BẰNG CẤP
November 29, 2016
TOP NHỮNG QUÁN BAR ĐẲNG CẤP DÂN CHƠI HÀ THÀNH
December 1, 2016
Hiển thị tất cả

10 DỤNG CỤ PHA CHẾ COCKTAIL TẠI NHÀ

Hãy cùng Smart Goal khám phá bộ dụng cụ cơ bản để có thể tự tay pha Cocktail chuyên nghiệp tại nhà! Đây cũng là chính là những trợ thủ không thể thiếu giúp bạn tự sáng tạo những đồ uống đầy cảm hứng, đặc biệt trong những dịp tụ họp với người thân và bạn bè.

  1. Ly thủy tinh

Tùy từng loại rượu hay đồ uống, người pha chế sẽ sử dụng những kiểu ly, cốc riêng khác nhau. Ví dụ: ly rượu vang thường có chân cao giúp tay cầm không làm nóng rượu, ảnh hưởng đến vị của rượu. Ngược lại cốc uống rượu mạnh là được thiết kế để có thể cầm trọn trong lòng 1 bàn tay, với mục đích tăng độ ấm từ lòng bàn tay cho đồ uống.

Ly thủy tinh

Ly thủy tinh

  1. Dụng cụ bảo quản và lấy đá

Đá là thành phần không thể thiếu trong pha chế và những dụng cụ như bình giữ lạnh rượu, nghiền đá, thìa xúc đá hay gắp đá là những dụng cụ cơ bản nhất.

Bình giữ lạnh dùng đựng đá để giữ lạnh cho đồ uống của bạn ngay tại quầy bar.

Gắp đá: có răng giữ đá chắc chắn, dùng lấy đá vào cốc.

  1. Dụng cụ vắt nước cam

Nước trái cây, rau củ tươi là nguyên liệu tuyệt vời cho một ly cocktail ngon. Đây là dụng cụ thường dùng nhất trong pha chế, giúp dễ dàng tách nước cam, chanh.

Dụng cụ vắt nước cam

Dụng cụ vắt nước cam

  1. Đồ lược đá: dùng để chặn đá lại, chỉ rót nước ra ly.

  1. Bình sốc

Có 2 loại là Boston Shaker và Standard Shaker. Công dụng để lắc trộn rượu với các vị khác cho đều thành cocktail.

Boston Shaker: Nó gồm có 2 phần, một phần là thân bằng inox, phần kia bằng thủy tinh gọi là Mixing Glass. Một Mixing Glass đúng chuẩn có dung tích 500ml và phải có vạch chia trên thân.

Standard Shaker: có 3 kích cỡ khác nhau. Cỡ thứ nhất là dưới 0.5 lít, cỡ thứ hai là 0.5-1 lít, còn cỡ thứ ba là 1-1.5 lít.

Bình shaker

Bình shaker

  1. Bar Spoon (muỗng pha chế):

Một đầu dùng để khuấy với tay cầm dài, tiện dụng khi sử dụng trong cốc cao, đầu kia có thanh nhọn, có thể tận dụng để ghim trái cây.

  1. Dụng cụ mở chai rượu (Corkscrew)

Dùng để mở chai rượu vang có nắp là nút bần. Một Corkscrew có 3 phần, đó là phần dao (Knife) dùng để cắt giấy bạc bọc chung quanh nắp rượu vang, phần thứ 2 là lò xo (Screw) dùng để đâm vào nút bần và phần thứ 3 là đòn bẩy (Lever) dùng để đẩy nút chai lên. Một Corkscrew thường dùng phải có 5 vòng lò xo trở lên.

Dụng cụ mở rượu

Dụng cụ mở rượu

  1. Nạo vỏ chanh, cam

Dụng cụ lấy vỏ chanh, vỏ cam hiệu quả, dùng trang trí hay tạo hương vị tinh dầu thơm trong nhiều công thức cocktail.

Nạo vỏ chanh, cam

Nạo vỏ chanh, cam

  1. Dụng cụ đong rượu

Đây là dụng cụ đo lường rượu của những bartender chuyên nghiệp. Thường có 2 cỡ đo: 1 oz và 2 oz.

  1. Nút đậy chai rượu

Mở một chai rượu vang xong, uống không hết thì phải làm sao? Ta có một dụng cụ chuyên dùng để giải quyết việc này đó là “nút đậy chai” giúp đóng kín chai, bảo quản lâu và tốt hơn rượu còn lại

SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ : P.401 số 38 ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0981.588.595 – Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay