Kinh doanh nhà hàng chưa bao giờ hết sốt, các nhà hàng mới liên tục mọc lên. Tuy nhiên với những “tay mới” việc lựa chọn mô hình nhà hàng phù hợp với khả năng của mình là việc không hề dễ. Dưới đây sẽ là 5 mô hình kinh doanh nhà hàng dễ thành công cho những người mới bắt đầu.
Đầu tư một nhà hàng nhượng quyền thương hiệu là cách đơn giản để thành công khi kinh doanh nhà hàng. Tất cả các vấn đề như sản phẩm, thương hiệu, thiết kế đã có sẵn, bạn cũng không phải lo lắng về khách hàng, chiến lược kinh doanh hay marketing nhà hàng… Tất cả bạn cần chỉ là một địa điểm tốt và tiền khởi nghiệp. Nếu thương hiệu mà bạn định xin nhượng quyền là một thương hiệu có uy tín và thành công, dù bạn không có nhiều vốn ban đầu thì cũng không khó để có được một khoản vay đầu tư cho loại hình nhà hàng được cho là ít rủi ro này.
Ý tưởng kinh doanh nhà hàng theo mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” nghĩa là nhà hàng sử dụng nguồn thực phẩm được lấy trực tiếp từ các trang trại thay vì nhập từ các nhà cung cấp. Điều này sẽ mang đến cho thực khách cảm nhận rằng thực phẩm tại nhà hàng luôn tươi ngon, điều đó sẽ làm khách hàng yên tâm và muốn quay trở lại nhà hàng của bạn trong những lần sau. Không những vậy, mô hình nhà hàng “từ trang trại đến bàn ăn” còn là một cách hỗ trợ những người nông dân địa phương, giúp họ tiêu thụ nông sản nhanh chóng, thuận tiện.
Nếu bạn yêu thích làm bánh thì tại sao không mở một cửa hàng bánh ngọt? Ngoài những công thức làm bánh thông thường, bạn có thể sáng tạo ra các loại bánh chỉ có riêng của quán, điều đó sẽ làm cho khách hàng nhớ đến bạn. Không phải ai cũng có thời gian và ở gần địa điểm của bạn để qua mua bánh, vì vậy, để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, ngoài ăn tại cửa hàng, bạn nên thiết kế website bán hàng để khách hàng có thể mua hàng online và được giao hàng đến tận nơi.
Nếu bạn không có nhiều vốn và không muốn chi quá nhiều cho tiền thuê mặt bằng và thiết bị nhà bếp, một chiếc xe nhỏ với một số đồ dùng cần thiết và thực phẩm là bạn đã có một quán ăn vỉa hè nho nhỏ rồi. Giảm chi phí ban đầu, giá cả cạnh tranh và nguy cơ thất bại thấp là những yếu tố khiến cho quán ăn di động trở thành một ý tưởng kinh doanh nhà hàng tuyệt vời. Bạn nên lựa chọn một loại hình đồ ăn cụ thể, ưu tiên những món mà bạn yêu thích, chế biến ngon miệng, hoặc bạn có thể kinh doanh một loại đặc sản đặc biệt nào đó để tạo nên sự khác biệt với các đối thủ.
Mở quầy đồ ăn nhanh là một ý tưởng kinh doanh nhà hàng đơn giản, không cần nhiều vốn vì quy mô quầy ăn nhanh không cần quá lớn. Hơn nữa, menu đồ ăn cũng rất đơn giản, nhiều món thậm chí đã được chế biến sẵn nên không cần đầu bếp cũng như không tốn quá nhiều công sức cho việc nấu nướng. Bên cạnh đó, sau khi gọi món khách hàng có thể tự phục vụ nên bạn sẽ tiết kiệm được tối đa nguồn nhân lực.
SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ : P.401 số 38 ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0981.588.595 – Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay