BARTENDER VÀ 5 ĐIỀU CẦN LÀM NHẤT

NHỮNG LOẠI COCKTAIL RƯỢU RUM “ĐÁNG UỐNG” NHẤT THẾ GIỚI
November 23, 2016
BIA ĐỨC VÀ ĐẠO LUẬT TINH KHIẾT
November 23, 2016
Hiển thị tất cả

BARTENDER VÀ 5 ĐIỀU CẦN LÀM NHẤT

Nghề pha chế và văn hoá Cocktail ở Việt Nam còn rất mới, bởi thế người tiêu dùng còn rụt rè và bỡ ngỡ khi phải chọn món, vì họ không biết nhiều ngoài bia, Vodka pha với nước cam, hoặc Whisky & Coke. Vậy thì, Bartender phải hết lòng chỉ dẫn thực khách và nhân viên, đem đến những thông tin mình đã học được, hoặc đọc được từ quyển sách, trang báo nào đó. Để người khác thấy cái đẹp thì phải cho họ hiểu định nghĩa về cái đẹp là gì đã.

Nghề pha chế và văn hoá Cocktail ở Việt Nam còn mới

Nghề pha chế và văn hoá Cocktail ở Việt Nam còn mới

Một người pha chế phải biết vô vàn thứ, từ pha Cocktail, chế rượu, phải có kiến thức rộng, biết cách ăn nói lễ phép. ‘A man of all trades’. Mỗi người mỗi khác, dưới đây là 5 điều mà các bạn Bartender trong nghề hay mới vào nghề nên nắm vững:

1) Bạn phải học cách đọc suy nghĩ, trạng thái, chú ý thói quen của từng người, và rồi chọn cho họ những món hợp khẩu vị. Chỉ khi bạn để tâm đến khách hàng của mình, bạn mới cảm thấy yêu nghề hơn và thực sự thành công trong việc bạn làm.

Đọc suy nghĩ, trạng thái, chú ý thói quen của từng người

Đọc suy nghĩ, trạng thái, chú ý thói quen của từng người

2) Bạn phải đối xử với mọi người một cách bình đẳng nhất cần thiết, không chỉ với khách, mà nhân viên, bồi bàn, phụ bếp, chủ và quản lý. Đừng nên rụt rè mà phải mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình một cách lễ phép và đúng đắn nhất: nêu lên những sai sót, hoặc tuyên dương sự xuất sắc của từng cá nhân. Tình cảm và sự gắn bó của tập thể nhân viên sẽ trở nên tốt hơn khi bạn thực hiện thành công điều này.

Đối xử với mọi người một cách bình đẳng

Đối xử với mọi người một cách bình đẳng

3) Pha chế viên phải tỉ mỉ chú ý từng chi tiết nhỏ nhất, từ vết mẻ trên ly, dấu vân tay, cách nói chuyện của từng vị khách, thói quen, độ say xỉn của mỗi cá nhân. Nếu bạn chỉ vì lợi nhuận và kiếm tiền bằng cách bán thêm rượu khi khách đã say xỉn, bạn không có tư cách cầm cái Jigger hay bộ Shaker. Bạn cũng không có tư cách vỗ ngực xưng mình là Bartender này nọ. Một pha chế viên thực thụ phải đặt sự an toàn của các vị khách ngồi trong quán Bar lên trên hết.

Đặt sự an toàn của khách lên trên hết

Đặt sự an toàn của khách lên trên hết

4) Một Bartender giỏi phải có kiến thức sâu rộng. Công việc của Bartender không chỉ là chế rượu vô bộ Shaker và pha, hoặc tung hứng trong quầy Bar mà quên đi những gì mình đã học được. Một Bartender giỏi luôn muốn mình giỏi hơn nữa và đi xa hơn nữa. Bạn nên thi thố, học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới. Không ai bắt bạn, nhưng nếu có lòng đam mê thực sự thì hẳn bạn sẽ làm điều đó.

Một Bartender giỏi phải có kiến thức sâu rộng

Một Bartender giỏi phải có kiến thức sâu rộng

5) Bạn nên quý trọng, yêu thương và có trách nhiệm với quán Bar của mình. Chỉ những người thực sự yêu nghề, mến khách, thương ngôi nhà thứ hai của mình, và thích thú với nghệ thuật pha chế mới bỏ ra thời gian để lau chùi những chai rượu, sắp đặt bàn ghế và dụng cụ ngăn nắp.

Quý trọng, yêu thương và có trách nhiệm với quán Bar của mình

Quý trọng, yêu thương và có trách nhiệm với quán Bar của mình

Những điều trên không đòi hỏi từ bạn quá nhiều. Đều là từ sự nỗ lực bản thân mà ra. Chỉ cần như vậy. Không chỉ Bartender hay bất cứ nghề nào. Bạn đều đã thành công đến 70% rồi đấy.

SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ : P.401 số 38 ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0981.588.595 – Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC  NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay