Lớp học quản lý nhà hàng- Dành cho những bạn yêu thích lĩnh vực dịch vụ

Học pha chế đồ uống không khó như bạn nghĩ
April 21, 2016
Quản lý nhà hàng- Bài toán doanh thu
April 25, 2016
Hiển thị tất cả

Lớp học quản lý nhà hàng- Dành cho những bạn yêu thích lĩnh vực dịch vụ

Bạn yêu thích lĩnh vực dịch vụ?
Bạn nhà hàng là nơi phát triển sự nghiệp?
Bạn muốn mở một nhà hàng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?
Bạn đang cần người giúp đỡ?
Tại sao bạn không tham gia một lớp học quản lý nhà hàng tại Smart Goal?

Khóa học sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức kỹ năng, nghiệp vụ điều hành giám sát, tổ chức, từ việc phân bổ nhân sự, cho đến cách thức quản lý các trang thiết bị, kiến thức tổng quát về các mô hình kinh doanh ẩm thực và nhà hàng. Đây thực sự là ngành học dành cho những bạn nào yêu thích lĩnh vực nhà hàng và có mong muốn trở thành các nhà quản lý.

quan-ly-nha-hang-dau-dau-voi-bai-toan-nhan-su4-1024x540

 Ngành học của những nhà quản lý nhà hàng tương lai

Khách sạn – Nhà hàng vẫn được đánh giá cao nhất trong những ngành tiềm năng ở Việt Nam nói riêng và trên toàn khối ASEAN nói chung. Với nhiều số liệu khả quan, như Tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) trên toàn Châu Á được dự đoán đạt mức kỉ lục là 07% trong khoảng thời gian từ 2012-2016, và Việt Nam đang ở vị trí dẫn đầu trong mảng khách sạn- nhà hàng với tỉ lệ 15%.

Khi ngành dịch vụ đang có xu hướng ngày càng phát triển thì yêu cầu đặt ra là phải xây dựng đội ngũ lao động có chuyên môn phù hợp với xu thế của thời đại. Mà quan trọng nhất chính là những người đứng đầu- những nhà quản lý. Họ là những người có kiến thức, trình độ kỹ năng đạt chuẩn.

Để làm được điều đó, bạn phải nắm vững những kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ, chức năng của từng bộ phận để đưa ra những quyết định, phương pháp tổ chức hoạt động nhà hàng một cách hợp lý. Bạn cần có cái nhìn tổng quan về tất cả các vị trí khác nhau trong nhà hàng. Chính vì thế, việc đặt bản thân mình vào những vị trí đó để hiểu rõ được hoạt động đó là điều hết sức quan trọng.

cong-thuc-thanh-cong-khi-kinh-doanh-cafe2

Nhìn thoáng qua, đây là công việc khá là nhàn hạ, thu nhập tốt, dễ dàng thăng tiến. Nhưng thực chất, Quản lý nhà hàng phải chịu rất nhiều áp lực và đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao. Việc lên kế hoạch, tham mưu cho cấp trên để cho công tác phục vụ đảm bảo đúng tiến độ, sử dụng nguồn nhân viên phù hợp là những nhiệm vụ quan trọng mà người quản lý nhà hàng phải thực hiện. Chẳng hạn: khi đón tiếp một đoàn khách quốc tế, bạn phải tự lên kế hoạch, kết hợp với bếp trưởng lên thực đơn chiêu đãi ra sao, bố trí nhân viên phục vụ, trang trí phòng ăn, bàn ăn như thế nào cho phù hợp cũng là những vấn đề bạn phải tự nghĩ ra. Với khối lượng công việc “khổng lồ”, lớp học quản lý nhà hàng  sẽ cung cấp những kỹ năng sắp xếp; triển khai công việc sao cho khoa học, hiệu quả và những “chiêu thức” thu phục nhân tâm và hòa giải.

Vai trò của ngành với hoạt động kinh doanh nhà hàng

Nhiệm vụ của người quản lý nhà hàng là nghiên cứu để đưa ra những chiến lược ẩm thực, xây dựng tổ chức, điều hành nhân sự cho từng bộ phận sao cho hiệu quả để hướng đến mục tiêu tăng doanh thu và đạt lợi nhuận.

Khi nhân viên, các bộ phận làm việc hiệu quả tức là bạn đã quản lý tốt và đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ nhận được một dịch vụ tốt và tình hình kinh doanh của nhà hàng sẽ tiến triển hơn.

Đôi khi họ còn đảm nhận vai trò trung gian hòa giải để giải quyết mâu thuẫn giữa các nhân viên. Xung đột là không thể tránh khỏi trong ngành công nghiệp nhà hàng phát triển nhanh chóng, và giải quyết các cuộc xung đột ngay lập tức giúp giữ chúng trong tầm kiểm soát. Ví dụ, một người quản lý có thể gặp nhân viên có xung đột để thảo luận về sự khác nhau của họ và yêu cầu họ tìm giải pháp để chấm dứt cuộc xung đột nhanh chóng.

Với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi kỹ năng nghiệp vụ cũng như bạn có thể tận dụng khóa học để sàng lọc, học hỏi từ những người xung quanh để làm giàu thêm kiến thức có thể tự tin tìm kiếm cơ hội riêng cho mình khi kết thúc chương trình học.

Đối với những người đã từng có kinh nghiệm làm việc trong nhà hàng, có thể xem đây như là một lớp học cũng cố và nâng cao kiến thức nghề nghiệp. Nó giúp bạn xây dựng một chiến lược quản lý khoa học kết hợp với những kinh nghiệm thực tế nhằm phân bổ nhân sự, kiểm soát hoạt động mọi phòng ban,…

Đối với những người có dự định mở nhà hàng trong tương lại, lớp học quản lý nhà hàng như là một nơi để bạn có thể chuẩn bị hành trang cho mình một cách vững chắc, được tiếp thu những kiến thức thực tế từ những giảng viên có kinh nghiệm. Có thể nói,nó như người bạn giúp bạn bước vào nghề với tâm thế tự tin hơn.

Nếu bạn chưa tìm được hướng đi cho riêng mình hay đang còn muốn tìm hiểu sâu về ngành thì hãy liên hệ với Smart Goal để được tư vấn và hỗ trợ về lớp học quản lý nhà hàng.