OSIRIS HOIL – KẺ THẤT NGHIỆP ĐẾN ÔNG CHỦ 7 NHÀ HÀNG

ĐÁ VÀ SỰ “BIẾN HÌNH” ĐỘC ĐÁO
November 26, 2016
BẢN HÒA CA SODA MIX HẤP DẪN GIỚI TRẺ
November 26, 2016
Hiển thị tất cả

OSIRIS HOIL – KẺ THẤT NGHIỆP ĐẾN ÔNG CHỦ 7 NHÀ HÀNG

Osiris Hoil – đồng sáng lập 33 tuổi của chuỗi nhà hàng Mexico tại Washington đang thực hiện giấc mơ Mỹ theo cách của riêng mình.

Thi thoảng, nhìn lại cơ ngơi District Taco do mình làm chủ, Hoil vẫn không thể tin được những gì đã diễn ra. “Tôi thích chỉ cho mọi người thấy những điều có thể. Vì vậy, tôi không bao giờ bỏ cuộc”, anh nói.

Hoil là con út trong gia đình có ba anh chị em. Lớn lên tại Yucatan (Mexico), anh thường xuyên phụ giúp mẹ nấu nướng. Bà là một đầu bếp tuyệt vời và rất khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu.

Osiris Hoil – đồng sáng lập 33 tuổi của chuỗi nhà hàng District Taco

Osiris Hoil – đồng sáng lập 33 tuổi của chuỗi nhà hàng District Taco

Sự tươi ngon đã trở thành triết lý kinh doanh của Distric Taco. “Khả năng lựa chọn thực phẩm chính là những gì tôi học được. Bởi mẹ tôi luôn bắt tôi quay trở lại trang trại để chọn các loại rau củ tươi cho bà nấu nướng”, Holi cho biết.

Từ một chàng trai Mexico chẳng biết một chữ tiếng Anh anh đã trở thành ông chủ của một chuỗi nhà hàng tại thủ đô của Mỹ.

“Nếu muốn nói chuyện với cô ấy, tôi cần phải nói được tiếng Anh”, Hoil nhớ lại. Anh học bằng cách nhờ khách quen lặp lại những cụm từ thông dụng. “Khi ca làm việc kết thúc lúc 10h tối, tôi đều trò chuyện với những người đã say bét nhè, cố gắng tìm hiểu và ghép các câu với nhau”.Năm 18 tuổi, Hoil chuyển đến Mỹ. Ban đầu, anh làm đầu bếp cho một nhà hàng ở Colorado. Khi ấy, Hoil không thể nói được tiếng Anh. Tuy nhiên anh đã tìm thấy động lực học ngôn ngữ mới này nhờ việc tìm hiểu cô bồi bàn xinh đẹp Jennifer.

Từ một chàng trai Mexico chẳng biết một chữ tiếng Anh anh đã trở thành ông chủ của một chuỗi nhà hàng tại thủ đô của Mỹ.

Từ một chàng trai Mexico chẳng biết một chữ tiếng Anh anh đã trở thành ông chủ của một chuỗi nhà hàng tại thủ đô của Mỹ.

Chiến lược của anh đã có tác dụng. Hoil và Jennifer, hiện tại là vợ anh, giờ có 3 đứa con. Năm 2006, họ chuyển tới Virgina. Osiris Hoil chọn làm việc trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, khủng hoảng năm 2008 đã khiến anh bị sa thải.

“Tôi sẽ không bao giờ quên những ngày đó. Vợ tôi lúc đó đang mang thai và tôi thực sự rất cần việc làm. Tôi nói với ông chủ rằng hãy cứ trả tôi lương tối thiểu cũng được, thậm chí tôi còn có thể đi dọn sàn nhà”, anh nhớ lại. Khi ấy, Hoil không thể tìm được việc làm nào phù hợp trong ngành xây dựng lẫn nấu nướng.

Một trong những người hàng xóm của Hoil – Marc Wallace, rất thích món thịt bò carne asada. Wallace đã quá quen với hình ảnh những chiếc xe bán đồ ăn ở Texas và nhìn thấy một số điều mà Hoil không nhận ra.

Thất nghiệp đã mở ra một cơ hội mới cho anh…

Tuy nhiên, Wallace đã thuyết phục được người hàng xóm của mình. Hoil huy động từ bạn bè và gia đình được 30.000 USD để mua một chiếc xe bán bánh mỳ kẹp xúc xích năm 2009.Hoil nhận thấy những chiếc xe đồ ăn này khá đắt, khoảng 90.000 USD. “Tôi không chắc là anh ấy có nghiêm túc hay không nữa. Tôi đã kể với Wallace về tình trạng của mình – không việc làm, không bảo hiểm. Thế rồi anh ấy nói “Hãy cùng nhau làm điều này nào”, và tôi đã nghĩ rằng anh ấy điên thật rồ”, Hoil nhớ lại.

Nhờ quảng bá trên Twitter và thay đổi thực đơn hằng ngày, District Taco, trước đây gọi là D.C. Taco đã đạt được khá nhiều thành công. Họ vẫn tiếp tục tăng trưởng dù cho gặp phải sự cạnh tranh từ các ông lớn như Chipotle và Baja Fresh.

Thất nghiệp đã mở ra một cơ hội mới cho anh

Thất nghiệp đã mở ra một cơ hội mới cho anh

“Chúng tôi phục vụ 200 khách mỗi ngày. Rồi tôi nói với Marc rằng “Tôi nghĩ chúng ta nên đưa việc kinh doanh lên một tầm cao khác”, anh kể lại.

Năm 2010, họ mở nhà hàng đầu tiên và hiện có 7 cơ sở trên khắp Washington và đang có kế hoạch tăng số lượng. Hoil cho biết, hiện tại mỗi nhà hàng đang phục vụ 600 khách mỗi ngày.

“Tôi rất vui vì đã tạo ra được thứ gì đó. Việc mọi người yêu thích sản phẩm của mình cũng rất đáng quý. Họ càng thích thức ăn của District Taco bao nhiêu thì chúng tôi càng thành công bấy nhiêu”, Hoil nói.

SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ : P.401 số 38 Ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0981.588.595 – Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay