8 mô hình mà bạn cần phải biết nếu muốn kinh doanh nhà hàng

Kỹ năng pha chế 1
03 loại cocktail sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên
June 30, 2016
“L’AMI CAFE” TUYỂN DỤNG 02 NHÂN VIÊN PHA CHẾ
July 6, 2016
Hiển thị tất cả

8 mô hình mà bạn cần phải biết nếu muốn kinh doanh nhà hàng

Mô hình khinh doanh nhà hàng

Mô hình khinh doanh nhà hàng

Mô hình nhà hàng nắm vai trò quyết định trong thành công của việc kinh doanh nhà hàng. Vậy để giúp các bạn hiểu rõ và chọn chính xác Smartgoal xin giới thiệu một số mô hình kinh doanh cơ bản hiện nay.

Học pha chế – trung tâm Smart Goal: Chỉ trong 14 buổi làm chủ kỹ thuật pha chế hơn 100 loại đồ uống khác nhau. Thực hành toàn bộ trong suốt thời lượng khóa học. Khóa học đáp ứng nhu cầu học đi làm ngay và mở quán cafe.

Restaurant

Là cơ sở kinh doanh ăn uống sang trọng với đầy đủ thiết bị tiện nghi chuyên dùng, đồng bộ.

Mô hình kinh doanh nhà hàng 1

Mô hình kinh doanh nhà hàng 1

* Đặc điểm:

      • Phòng ăn rộng, trang thiết bị đầy đủ tiện nghi.
      • Có các loại kho phù hợp đảm bảo dự trữ đồ ướng và thực phẩm tốt nhất.
      • Bếp trưởng và nhân viên chế biến có tay nghề cao.
      • Ban nhạc độc đáo.
      • Đội ngũ nhân viên pha chế và phục vụ tay nghề cao.

Snack bar

Là cơ sở chủ yếu sử dụng các loại đồ uống, món ăn nhẹ phục vụ cho khách.

Mô hình kinh doanh nhà hàng 2

Mô hình kinh doanh nhà hàng 2

Đặc điểm:

      • Quầy pha chế và phục vụ đồ uống đủ rộng.
      • Thiết bị, dụng cụ pha chế và phục vụ đồ uống đầy đủ, đồng bộ.
      • Nhân viên có khả năng pha chế, làm các món ăn nhẹ, đơn giản.
      • Người phục vụ có hiểu biết về các loại đồ ăn, đồ uống.
      • Hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại hấp dẫn khách hàng.

Bar

Mô hình kinh doanh nhà hàng 3

Mô hình kinh doanh nhà hàng 3

      • Bar rượu (pub): Chủ yếu phục vụ một số loại rượu đc khách hàng ưa dùng, món ăn phù hợp với đồ uống trong bar.
      • Bar pha chế (cocktail bar): Chủ yếu pha chế và phục vụ các loại cocktail, mocktail ưa chuộng cùng một số đồ khác.
      • Bar đêm (night club): Phục vụ ban đêm, chủ yếu là khách nước ngoài. Có dàn nhạc hay, sản nhảy và các chương trình biểu diễn độc đáo để hấp dẫn khách qua đêm. Phục vụ chủ yếu là đồ uống có cồn.

Cafeaperitif

Là nơi phục vụ món ăn, đồ uống các bữa ăn chính trong ngày với quy mô và mức sang trọng trung bình, thích hợp với dân văn phòng, khách du lịch theo đoàn nhỏ hoặc đi lẻ.

Mô hình kinh doanh nhà hàng 4

Mô hình kinh doanh nhà hàng 4

Đặc điểm:

      • Phòng ăn và quầy bar quy mô vừa.
      • Tiện nghi tương đối đầy đủ.
      • Đầu bếp có tay nghề.
      • Nhân viên phục có sự hiểu biết về món ăn, đồ uống.
      • Âm thanh, ánh sáng nhẹ nhàng, không có ban nhac.

Cafeteria

Là cơ sở chuyên kinh doanh và phục vụ các bữa ăn chính trong ngày với hình thức bán lẻ các món ăn để khách tự phục vụ.

Mô hình kinh doanh nhà hàng 5

Mô hình kinh doanh nhà hàng 5

Đặc điểm:

      • Phòng ăn tương đối rộng bao gồm các khu vực trưng bày món ăn, đồ ăn và bàn ăn của khách hàng.
      • Các món ăn được chia thành suất lẻ đặt trên bàn, khách hàng tự chọn theo sở thích.
      • Đồ uống chủ yếu là đóng chai và có cồn nhẹ hoặc không có cồn.
      • Sau khi chọn món ăn, đồ uống khách hàng thanh toán tại quầy thu ngân cuối dãy.
      • Trang thiết bị và dụng cụ không cao cấp.

Buffet

Nhà hàng Buffet là cơ sở kinh doanh về món ăn, đồ uống theo mô hình khách tự phục vụ theo sở thích và khả năng cá nhân với giá trọn gói bữa ăn.

Mô hình kinh doanh nhà hàng 6

Mô hình kinh doanh nhà hàng 6

Đặc điểm:

        • Phòng ăn được bài trí làm hai khu vực: món ăn và bàn ăn cho khách.
        • Món ăn được bày chung theo từng loại nhóm trên dãy bàn buffet.
        • Đồ uống không cồn phục vụ tại quầy bar tạm thời.
        • Khách hàng chọn món theo sở thích, khả năng và tự phục vụ.
        • Thanh toán theo giá chung, trọn gói cho một bữa ăn.

Trung tâm giải trí ban đêm

Là cơ sở chuyên phục vụ các trò chơi giải trí ban đêm.

Mô hình kinh doanh nhà hàng 7

Mô hình kinh doanh nhà hàng 7

Đặc điểm:

            • Trung tâm được chia làm nhiều khu vực giải trí riêng biệt.
            • Mỗi khu vực có những trò chơi riêng biệt với trang thiết bị và tiện nghi chuyên dụng.
            • Hình thức thanh toán trọn gói cho một lần tham gia.
            • Trung tâm được xây dựng ở những nơi đông người như xây dựng gần ga, sân bay, các trung tâm du lịch, thương mại lớn.

Fastfood

Là nơi chuyên chế biến đồng loại các suất ăn đơn lẻ, đáp ứng nhu cầu ăn nhanh của các thực khách.

Mô hình kinh doanh nhà hàng 8

Mô hình kinh doanh nhà hàng 8

Đặc điểm:

            • Nhà hàng có quy mô vừa và nhỏ, đơn giản.
            • Các suất ăn được chế biến sẵn, đồng loạt với giá cố định để phục vụ khách khi có nhu cầu ăn nhanh.
            • Đồ uống không cồn, phục vụ đồng loạt theo ly.
            • Đồ chứa thức ăn, thức uống sử dụng 1 lần.
            • Khách hàng mua và tự phục vụ tại chỗ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mô hình nhà hàng hay kinh doanh nhà hàng thì bạn có thể tham gia Khoá học quản lý nhà hàng của Smartgoal để có được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao  một cách chi tiết và hệ thống nhất.

Khóa học Quản Lý Nhà Hàng – trung tâm Smart Goal: Tự hệ thống được các vấn đề từ chi tiết tới tổng quát trong nghành quản lý và kinh doanh nhà hàng. Cam kết chia sẻ 100% tất cả các kinh nghiệm thực tế, không chém gió, không lý thuyết giáo điều nhiều, học viên được thực hành thực tế tại hệ thống nhà hàng của Trung tâm. Click vào Xem chi tiết bên dưới để biết thêm thông tin về khóa học QLNH