COCKTAIL TRONG TRUYỀN THUYẾT: BLOODY MARY

KỸ THUẬT KHUẤY TRONG PHA CHẾ COCKTAIL
November 28, 2016
NGƯỜI QUẢN LÝ NHÀ HÀNG GIỎI: CÂU CHUYỆN THỰC TIỄN VÀ BẰNG CẤP
November 29, 2016
Hiển thị tất cả

COCKTAIL TRONG TRUYỀN THUYẾT: BLOODY MARY

Bạn biết gì về Cocktail Mary Bloody? Bạn đã bao giờ thử nó? Là một người pha chế Bartender hay nhân viên pha chế, tôi nghĩ không nên quên một cái tên đặc biệt trong list danh sách những Cocktail có mặt ở mọi quán Bar này.

Bloody Mary là một loại Cocktail phổ biến có chứa Vodka, nước ép cà chua và các loại gia vị hoặc hương liệu khác chẳng hạn như: sốt Worcestershire, nước sốt Tabasco, sốt Piri Piri, nước thịt bò hoặc nước cần tây, ô liu, muối, hạt tiêu đen, ớt Cayenne, nước cốt chanh. Do đó món này đã được gọi là “món cocktail phức tạp nhất thế giới”.

Món cocktail phức tạp nhất thế giới

Món cocktail phức tạp nhất thế giới

Xuất xứ Bloody Mary là không rõ ràng, và có rất nhiều tuyên bố mâu thuẫn của những người đã phát minh ra nó. Người đầu tiên tuyên bố đã phát minh ra Bloody Mary vào năm 1921, Bartender Fernand Petiot làm việc tại Harry’s New York Bar ở Paris, (Bar Harry cũng tuyên bố đã tạo ra rất nhiều loại Cocktail cổ điển khác, bao gồm cả White Lady và the Side Car). Phiên bản Bloody Mary ban đầu này là một nửa nước ép cà chua và một nửa vodka.

Phiên bản ban đầu là một nửa nước ép cà chua và một nửa vodka

Phiên bản ban đầu là một nửa nước ép cà chua và một nửa vodka

Câu chuyện thứ hai được gắn liền với một câu chuyện kinh dị đáng sợ về một ma nữ được một Bartender vô danh pha nhân dịp ngày Halloween. Tên của loại cocktail này cũng được lấy cảm hứng ma nữ ấy. Tương truyền vào lúc nửa đêm ai gọi 3 lần Bloody Mary… Bloody Mary….Bloody Mary… trước gương, thì sẽ thấy cô gái có bàn tay gầy guộc và những món tay sắc nhọn để móc đi con mắt của bạn vì việc dám gọi tên cô ta ra. Ly Cocktail mang màu đỏ của máu này được ví von như là thứ nước cô ta sẽ uống sau khi trừng phạt kẻ đã gọi tên mình với con mắt mới được móc ra trang trí trên vành ly (quả cà chua) và máu của họ ở bên trong.

Bloody Mary... Bloody Mary....Bloody Mary...

Bloody Mary… Bloody Mary….Bloody Mary…

Đến đây, bạn có còn muốn làm thử món Cocktail gây tranh cãi nhất thế giới này về độ sáng tạo của nó nữa không. Nếu còn, hãy cùng thử sức với cách làm Bloody Mary của chúng toi hôm nay nhé

Để làm Cocktail Bloody Mary, bạn cần:

  • Sốt ớt (Tabasco): 2 giọt
  • Muối: ½ tps
  • Hạt tiêu xay: ½ tps
  • Vodka: 60ml
  • Nước cà chua: 90ml
  • Nước chanh: 15ml
  • Sốt bò (Worcestershire sauce): 3 giọt

Worcestershire sauce là nước mắm của nước Mỹ, có vị chua ngọt, cay màu nâu sẫm. Sử dụng vào các món Salad, ướp xào thịt, bánh mì kẹp thịt và trong các công thức nấu ăn khác. Ngoài nấu ăn, nước sốt này còn sử dụng cho nêm nếm, làm nước chấm trực tiếp cho rau củ luộc, há cảo hấp, và làm thậm chí làm đồ uống Cocktail.

Vừa chua ngọt mang hơi hướng bữa tiệc mặn trong miệng

Vừa chua ngọt mang hơi hướng bữa tiệc mặn trong miệng

Hướng dẫn làm Cocktail Bloody Mary

Rất đơn giản: Lắc kỹ tất cả các thành phần với đá. Rót vào ly có sẵn đá bào.

Trang trí: bạn có thể trang trí hết sức cầu kỳ hoặc đơn giản cài một lát chanh lên miệng ly.

Truyền thuyết về Bloody Mary sống lại trong hương vị mỗi ly Cocktail. Với nguồn gốc sáng tạo đáng tranh cãi và nguyên liệu phức tạp, hi vong smartgoal.vn đã bổ sung thêm cho bạn kiến thức mới về loại Cocktail huyền ảo này.

SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ : P.401 số 38 ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0981.588.595 – Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay