Đến bà nội trợ cũng có thể pha chế đồ uống như 1 bartender thực thụ

Kỹ năng pha chế
Những kỹ năng không thể thiếu của một Bartender giỏi
June 13, 2016
Giải rượu
Bí kíp gối đầu của các thợ pha chế (P1): 5 cách giải rượu nhanh chóng
June 14, 2016
Hiển thị tất cả

Đến bà nội trợ cũng có thể pha chế đồ uống như 1 bartender thực thụ

Cocktail 1

Không phải chỉ đến với bar hay quán rượu hạng sang bạn mới có cơ hội thưởng thức một ly cocktail. Dưới đây Smart Goal xin giới thiệu một số cocktail đơn giản mà đến bà nội trợ cũng có thể dễ dàng học pha chế đồ uống thực hiện tại nhà.

Khóa học pha chế cơ bản

Khóa học pha chế nâng cao

Một số loại cocktail để pha chế được cần yêu cầu cao về mặt kỹ thuật, độ chính xác về định lượng cũng như sự phong phú về nguyên liêu. Tuy nhiên cũng có một số loại cocktail có cách pha chế không hề khó, chỉ với một vài loại nguyên liệu có sẵn chúng ta đã có những ly cocktail đơn giản, dễ làm mà không hề tốn kém dưới đây sẽ giúp bạn gây ấn tượng với khách mời.

Pha chế Paloma

rượu paloma
Có rất nhiều cách pha chế đồ uống của mùa hè này, nhưng đơn giản nhất bạn chỉ cần có soda bưởi lạnh và rượu Tequila kèm theo một thứ không thể thiếu với loại rượu được xuất xứ từ Mexico này một lát chanh.
Cách làm: Cho 50 g Tequila , thêm 20 g nước cốt chanh và 150 g soda bưởi lạnh với đá. Pha chế hỗn hợp nhẹ nhàng và bạn sẽ có một ly cocktail bắt mắt và đáng yêu. Bạn cũng có thể dùng với một ít muối nếu muốn.

Pha chế Martini

Martini
Để pha chế thành công Ông hoàng của cocktail thì không thể thiếu một chút rượu Vermouth cộng với Gin hoặc Vodka. Có thể thêm một vài quả ô liu để nhấn thêm vào vẻ quyến rũ trong ly rượu. Quan trọng nhất là phải giữ lạnh nhé.
Cách làm: Giữ lạnh rượu Gin, pha theo tỷ lệ 5 Gin – 1 Vermouth. Nếu bạn muốn giữ nguyên hương vị tinh tế của cocktail Martini thì chỉ được khuấy bằng thìa kim loại (để không ảnh hướng đến nhiệt độ), không lắc hoặc cho đá bào vào món cocktail này.

Pha chế Greyhound

Greyhound
Greyhound là sự pha trộn giữa hương bưởi và vodka. Nếu thêm một chút muối nữa, nó sẽ trở thành Salty Dog.
Cách làm: Đổ 50 ml rượu Vodka lên trên đá viên trong ly, sau đó đổ đầy ly bằng 125 ml nước bưởi ép trang trí thêm 1 chút là bạn đã hoàn thành xong ly cocktail này rồi.

Pha chế Mimosa – Bellini

Mimosa - Bellini
Được ưa dùng vào buổi sáng, Mimosa – Bellini là sự kết hợp đặc biệt giữa tỷ lệ một nửa nước cam vắt – nước đào ép và một nửa rượu vang sủi bọt.

Pha chế Gin tonic

Gin tonic
Cái tên nói lên tất cả, một chút rượu Gin, một lát chanh, nước tonic và một ít muối là đủ để thực hiện cocktail này rồi.
Cách làm: Đổ 60 ml rượu Gin và 150 ml nước tonic vào ly cao với đá viên, khuấy kỹ sau đó trong trí với miếng chanh. Bạn cũng có thể sáng tạo hơn cho Gin tonic với chút muối bám quanh miệng ly

Pha chế Rum coke

Rum coke
Bạn là một tín đồ của Coca mà bạn đã chán với sự kết hợp của Vodka coke. Hãy thử đổi Vodka sang rượu Rum xem hương vị khác biệt ra sao
Cách làm: Bạn đổ 60 ml rượu Rum vào cốc đá cao, sau đó rót thêm nước Coca Cola vào là xong. Có thể trang trí thêm bằng một miếng chanh đấy bạn nhé.

Pha chế Calimocho

Calimocho
Một kết hợp khác của Coca mà ít người biết đến hơn với thành phần là rượu vang đỏ và Coca. Bạn hãy thử pha vào nhau và thưởng thức thử xem sao

Pha chế Whisky sour

Whisky sour
Món cocktail Whisky sour ngon  là phải đạt được sự cân bằng giữa chua và ngọt với whisky, nước chanh, nước đường và nếu bạn muốn tạo bọt trên mặt cho thêm hấp dẫn có thể cho thêm một chút lòng trắng trứng vào hỗn hợp nhưng hiện nay thì hầu như không dùng nữa.
Cách làm: Cho 45ml Whisky (Bourbon hoặc Jim Beam), 15ml nước chanh, 5ml nước đường vào cùng nhau. Lắc kỹ với đá để tăng hương vị đồ uống này.

>>Xem thêm: Khóa học pha chế tốt nhất tại Hà Nội

>>Xem thêm: Học pha chế không khó như bạn nghĩ