Bí kíp gối đầu của các thợ pha chế (P1): 5 cách giải rượu nhanh chóng

Cocktail 1
Đến bà nội trợ cũng có thể pha chế đồ uống như 1 bartender thực thụ
June 14, 2016
kinh phí
Kinh doanh nhà hàng và những chi phí cần phải tính trước
June 15, 2016
Hiển thị tất cả

Bí kíp gối đầu của các thợ pha chế (P1): 5 cách giải rượu nhanh chóng

Giải rượu

Pha chế rượu là nghề là làm bạn với rượu. Vì vậy người pha chế giỏi là người phải biết cách giải rượu nhanh nhất với nguyên liệu sẵn có trong tay.

Những kỹ năng không thể thiếu của một bartender giỏi

Đến bà nội trợ cũng có thể pha chế nhưng một bartender thực thụ

Rượu có thành phần chính là Ethanol nó khiến cho gan và thận phải làm việc cật lực. Hàm lượng Ethanol trong máu cao sẽ làm cho cảm thấy chóng mặt, choáng váng, buồn nôn, đi không vững. Vậy ngoài biện pháp không để để đi sâu vào cơ thể là nôn ra thì chúng ta có những biện pháp nào nữa? Hãy cùng Smartgoal tìm hiểu xem sao nhé?

Giải rượu với chanh hoặc quất

nước chanh
Trong pha chế rượu thì chanh, quất là thành phần rất quan trọng luôn phải sẵn trong bàn bar. Việc pha một cốc nước chanh hoặc quất hết sức đơn giản nhưng hiệu quả mang lại của nó đối với việc giải rượu thì không ai có thể phủ nhận. Vị chua của chanh sẽ giúp người bị  say rượu tỉnh táo và dẽ chịu hơn. Thêm chút muối sẽ làm cốc nước chanh đậm đà hơn.

Giải rượu với nước cam và mật ong

nước cam và mật ong
Nước cam và mật ong đều có đường Fructose, loại đường có khả năng giúp cơ thể tiêu hóa chất rượu nhanh hơn. Nếu uống vào lúc tỉnh dậy bạn sẽ thấy tỉnh táo, đỡ khát nước. Đặc biệt là trong cam cũng có chứa axit như chanh giúp bạn giải rượu rất hiệu quả.

Giải rượu với gừng

Gừng nóng
Gừng với đặc tính là ôn thì một cốc nước gừng nóng có tác dụng chống say rất tốt, làm mạch máu lưu thông sẽ giảm nồng độ còn trong máu. Đun hoặc hãm 50g gừng lát mỏng để uống, để tăng hiệu quả giúp cơ thể hấp thu nhanh có thể thêm vào chút mật ong.

Giải rượu với trà xanh

trà xanh
Trong chè xanh có chất axit tanic giúp khử chất cồn vậy nên cho người say rượu uống một cốc chè xanh nóng pha đặc cũng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

Giải rượu với cà phê

cafe
Đây có thể xem là biện pháp “lấy độc trị độc” làm giảm cơn đau đầu do chất cồn gây ra. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều cà phê sẽ gây phản tác dụng. Cơn đau đầu sẽ nặng hơn do cơ thể bị mất nhiều nước.

Trên đây là một số biện pháp đơn giản để các Bartender giải rượu nhanh. Nếu bạn muốn học pha chế rượu tốt nhất ở Hà Nội một cách bài bản hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Xem thêm: Khóa học pha chế đồ uống cơ bản

Xem thêm: Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp