Kinh doanh nhà hàng và những chi phí cần phải tính trước

Giải rượu
Bí kíp gối đầu của các thợ pha chế (P1): 5 cách giải rượu nhanh chóng
June 14, 2016
Nhân viên hạnh phúc
Nhân viên hạnh phúc trước, khách hàng hài lòng sau liệu có đúng?
June 16, 2016
Hiển thị tất cả

Kinh doanh nhà hàng và những chi phí cần phải tính trước

kinh phí

Chi phí để mở một nhà hàng có sự dao động rất lớn. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, địa điểm, phong cách nhà hàng, số lượng nhân viên… Mặc dù có rất nhiều yếu tố tạo nên chi phí nhưng bạn vẫn có thể ước lượng được chi phí mở nhà hàng nếu có một bản kế hoạch kinh doanh tốt

Khóa học Quản Lý Nhà Hàng – trung tâm Smart Goal: Tự hệ thống được các vấn đề từ chi tiết tới tổng quát trong nghành quản lý và kinh doanh nhà hàng. Cam kết chia sẻ 100% tất cả các kinh nghiệm thực tế, không chém gió, không lý thuyết giáo điều nhiều, học viên được thực hành thực tế tại hệ thống nhà hàng của Trung tâm. Click vào Xem chi tiết bên dưới để biết thêm thông tin về khóa học QLNH

Với kinh doanh nhà hàng ăn uống điều cần thiết là có một kế hoạch rõ ràng trong đó phải xác định được các yếu tố cơ bản như đối tượng bạn hướng đến là ai? món bạn phục vụ khách là gì? thiết kế nội thất nhà hàng như thế nào? dịch vụ mà bạn cung cấp? địa điểm nhà hàng và số lượng khách dự định phục vụ mỗi ngày. Bạn cũng có thể dựng nên bản dự tính doanh thu dựa trên doanh số bán hàng dự kiến.

Ngoài ra bạn cũng phải tính đến chi phí cho việc xin giấy phép kinh doanh, đào tạo nhân viên và tiền dự phòng cho việc quay vòng vốn. Nhiều nhà hàng đã thất bại vì thiếu vốn cầm cự cho đến khi nhà hàng có thể cho lợi nhuận. Vậy nên bạn cũng cần tính ra sau khoảng thời gian bao lâu thì nhà hàng mới sinh ra lợi nhuận và đảm bảo có thể chi trả chi phí hoạt động cho đến lúc đó. Bạn có thể tham khảo khóa học kinh doanh nhà hàng cơ bản để hiểu thêm về những vấn đề này

Địa điểm

Phong cách trang trí nhà hàng

Phong cách trang trí nhà hàng

Chi phí cho địa điểm này có dao động rất lớn, tùy thuộc vào việc bạn làm từ đầu hay lấy cửa hàng sang nhượng. Nếu làm từ đầu, bạn cần phải chi khá lớn cho việc xây dựng từ đầu.
Nếu bạn lấy cửa hàng sang nhượng, thì chi phí cải tạo lại theo ý của bạn sẽ thấp hơn nhiều.

Trang thiết bị

Bàn bếp dài có lò nướng

Bàn bếp dài có lò nướng

Nếu lấy cửa hàng sang nhượng, chi phí cho thiết bị chủ yếu rơi vào khoản bổ sung và nâng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng cửa hàng từ đầu thì vật dụng đắt tiền nhất sẽ là dụng cụ, bàn ghế, quầy bar, hệ thống thông khí…. Đối với khu bếp bạn sẽ cần tủ lạnh, lò nướng, kệ, vật dụng nấu và lưu trữ thức ăn. Bạn cũng cần tính đến chi phí cho dao kéo, đĩa, cốc, ly và các vật dụng cần thiết khác.

Các khoản khác

Máy bán hàng

Máy bán hàng

Các khoản chi phí phụ có thể phát sinh khi bạn cần sử dụng các phần mềm quản lý, máy móc bán hàng… hoặc chi phí cho quảng cáo như biển bạt, tờ rơi, marketing. Nhiều chi phí nhỏ khi gộp lại có thể làm tăng chi phí chung lên khá nhiều nên bạn không được chủ quan với các chi phí này.

Chi phí mua thực phẩm

Thực phẩm tươi sống hàng ngày

Thực phẩm tươi sống hàng ngày

Khi việc kinh doanh nhà hàng đã ổn định thì chi phí lớn nhất hằng ngày phải bỏ ra là chi phí dành cho đồ ăn và thức uống. Tùy thuộc vào mô hình nhà hàng nhưng thường chi phí không được vượt quá 25% – 40% doanh thu. Với các nhà hàng mới mở, các nhà cung cấp thường sẽ yêu cầu phải thanh toán ngay khi giao hàng nên bạn cần phải tính đủ tiền để chi trả cho nhà cung cấp đến khi nhà hàng bắt đầu sinh lời. Bạn cũng có thể phải chi cho những chương trình khuyến mãi và các sự kiện đặc biệt trong năm.

SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ : P.401 số 38 ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0981.588.595  Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC  NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay