Nước dừa là đặc sản thiên nhiên ban tặng cho đất nước ta. Một thứ đồ uống không chứa chất béo, bổ sung nhiều chất thiết yếu cho cơ thể, tăng sức đề kháng. Đặc sản của miền trung và hết sức được ưa chuộng vào những ngày hè nóng nực. Hãy cùng khám phá 3 loại cocktail cực ngon được pha chế từ nước dừa nhé.
Gin có độ cồn từ 34% – 47 được ướp hương Juniper và các loại thảo mộc có hương thơm quyến rũ như cây hồi, rễ cây bạch chỉ, hạnh nhân, quế, hạt cô-ca, gừng, vỏ chanh, cam, hoa hồng, hoa violet.
Ban đầu Gin được sử dụng làm thuốc chữa bệnh (sốt rét, lợi tiểu….) nhưng sau đó lại nhanh chóng gây nghiện cho bệnh nhân và cả bác sĩ vì độ thơm ngon. Với chi phí sản xuất rẻ hơn bia lại rất tốt cho sức khoẻ nên Gin trở nên hết sức phổ biến, tuy nhiên Gin lại ít khi uống trực tiếp mà dùng để pha chế cùng các loại khác, một trong những cách pha chế đơn giản nhất là pha cùng nước dừa tươi.
– Nguyên liệu:
+ 60 gram Dry Gin
+ 60 gram nước dừa tươi
+ Một quả chanh
+ Một thìa nhỏ siro gừng
+ Lá bạc hà
+ Đá
– Cách pha chế:
+ Rửa sạch chanh, cắt làm 4 phần.
+ Cho rượu Gin, nước dừa, siro gừng vào bình thuỷ tinh. Sau đó vắt 3 miếng chanh vào bình rồi lắc thật mạnh trong khoảng 30s. (Không nên vắt kiệt sẽ làm nước bị đắng).
+ Rót hỗn hợp vào cốc đá, sử dụng miếng chanh còn lại và lá bạc hà để trang trí cốc.
Tequila là một thứ rượu chưng cất có độ cồn cao truyền thống của México được chế từ lá cây Agave Azul Tequilana, một loài thực vật bản địa ở Mexico có độ cồn từ 38–40%, song cá biệt có loại có độ cồn lên tới 43–46%.
Margarita nổi tiếng với đặc điểm dễ nhận dạng là viền muối xung quanh ly. Là loại cocktail được pha chế với nguyên liệu chính là Tequila trong đó đặc sắc nhất là Margarita dừa non.
– Nguyên liệu:
+ 60 gram rượu tequila
+ 120 gram nước dừa non
+ Muối biển
+ 3 quả chanh
+ Một ít ớt cay và bạc hà
+ Đá
– Cách pha chế:
+ Ớt rửa sạch, cắt làm đôi. Một nửa để lại cọn một nửa thái lát thành miếng mỏng
+ Rửa sạch rồi vắt chanh lấy nước, bỏ hạt. Không nên vắt chanh quá kĩ tránh làm nước bị đắng. Dùng 1 ít để viền muối lên miệng ly
+ Cho nước dừa non, rượu tequila, nước chanh, đường, miếng ớt thái sẵn và đá vào bình. Lắc kĩ trong vòng 30s.
+ Đổ hỗn hợp ra cốc, dung lá bạc hà, ớt để trang trí cho đẹp mắt.
Vodka là niềm tự hào của nước Nga có độ cồn cao từ 35 – 50%. Có khả năng kích thích tiêu hóa, làm ấm cơ thể lại rất tinh khiết nên ít gây tác dụng phụ. Ngoài việc uống theo shot thì Vodka cũng rất thích hợp cho việc pha chế vì có tính chất không màu, hầu như không mùi, không vị. Cocktail rượu vodka nước dừa cũng là một trong số đó.
– Nguyên liệu:
+ 60 gram rượu Vodka
+ 60 gram nước dừa tươi
+ Một quả chanh
+ Dừa bào mỏng
+ Dâu tây 2 lạng
+ Đá
– Cách pha chế:
+ Rửa sạch dâu tây rồi ép lấy nước.
+ Rửa sạch chanh, bổ đôi vắt lấy nước, lọc bỏ hạt (chú ý không nên vắt quá kĩ sẽ gây đắng).
+ Nhúng miệng ly vào nước dừa rồi ú ply lên phần dừa bào để trên đĩa (lấy phần dừa bào vào miệng ly).
+ Cho vodeka, nước dừà, nước dâu, nước chanh và đá vào bình, lắc mạnh khoảng 30s rồi cho ra cốc.
Đây là ba loại đồ uống được chế biến bằng nước dừa với nguyên liệu là 3 dòng rượu được công nhận trên thế giới nên rất dễ tìm thấy và thực hiện vào những ngày hè nắng nóng như thế này. Chúc các bạn thực hiện thành côn.
Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về thế giới pha chế thì các bạn có thể được học một cách bài bản ở Smartgoal.
Tham khảo: Khoá học pha chế đồ uống tốt nhất tại Hà Nội