Kinh doanh nhà hàng và phong thủy – Những vấn đề liên quan cần chú ý

Bí quyết vàng để thành công trong quản lý nhà hàng
April 1, 2016
Nghệ thuật kinh doanh nhà hàng
April 1, 2016
Hiển thị tất cả

Kinh doanh nhà hàng và phong thủy – Những vấn đề liên quan cần chú ý

Kinh doanh nhà hàng trong thời đại kinh tế hiện nay đang thu hút được rất nhiều sự chú ý mà đầu tư. Vì nó có khả năng nhanh thu hồi vốn và mang đến nhiều lợi ích trong việc kinh doanh. Để kinh doanh thuận lợi thì các chủ nhà hàng cần chú ý đôi chút về phong thủy và những vấn đề liên quan đến nó. Phong thủy tốt sẽ giúp kích hoạt tài lộc, tạo cơ sở cho việc kinh doanh làm ăn phát đạt và thịnh vượng.

phong-thuy-trong-kinh-doanh-nha-hang

Nếu gia chủ mệnh Kim thì nên kinh doanh các mặt hàng có tính Thủy như là : sữa, nước, kem… Nếu gia chủ mệnh Mộc thì kinh doanh các mặt hàng có tính Hỏa, mang theo nhiệt như là : các món lẩu, nướng, bánh ngọt… Nếu gia chủ mệnh Thủy thì nên kinh doanh các món ăn hoặc các loại như : rau, củ, quả, đồ chay… Nếu gia chủ mệnh Thổ thì nên kinh doanh các mặt hàng lên men như là : sữa chua, rượu bia… Còn gia chủ mang mệnh Hỏa thì thích hợp cho mọi hình thức kinh doanh nhà hàng.

Cần lựa chọn vị trí sao cho phù hợp với việc kinh doanh nhà hàng. Cần tối kỵ : có nhiều tòa nhà lớn vây quanh, cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào, phía trước có cột điện, hầm bốt… Địa thế thích hợp nhất cho nhà hàng là “ Tọa sơn hướng thủy”. Có thể hiểu đơn giản là trước mặt có nước và sau có điểm tựa.

phong-thuy-trong-kinh-doanh-nha-hang_1

Người kinh doanh nhà hàng phải chú ý tránh một số lỗi về mặt phong thủy trong nội thất của nhà hàng như là : Cửa không được thông nhau – dễ bị mất tiền tài, đặt gương không hợp lý, bàn thờ thần tài để ở góc khuất hoặc trên bể nước, bể phốt…

Bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy là như thế nào? Xin thưa rằng bàn thờ chúng ta không để ở gầm xà, chân cầu thang, trên bể phốt, bể ngầm… Chúng ta nên để bàn thờ ở nơi hút được nhiều khí nhất và dễ nhìn thấy nhất. Bàn thờ thần tài chúng ta nên thờ 3 vị thần : Thần di lặc ở phía trên và bên dưới là 2 thần thổ địa và phúc lộc. Có thể hiểu như vậy là “ thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng mang về sẽ mang tính thiện. Bên ngoài 3 vị thần nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu đặt bàn thờ ở tầng trên thì phải lấy ít đất tầng 1, cho vào 1 túi nhỏ và đặt dưới chân 3 vị thần.

Về phòng ăn thì nên để màu sắc ấm cúng thuộc hành Thổ và Hỏa. Tất cả nội thất và đồ dùng phải sáng sủa và đồ trang trí nên rực rỡ để kích hoạt dương khí cho căn phòng. Ánh sáng nhà hàng cũng là điểu phải vô cùng chú ý. Đó là phải dùng cả khoảng sáng và tối phù hợp để tạo điểm nhấn trong các căn phòng của lớp học quản lý. Nên xen thêm các cây cảnh và dòng nước chảy… để tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho khách.

phong-thuy-trong-kinh-doanh-nha-hang_2

Kinh doanh nhà hàng phải chú ý đặc biệt đến gian bếp. Bếp phải được bố trí với không gian thoáng, rộng nhưng phải kín đáo với các vật liệu tránh nhiệt. Nếu nhà hàng muốn có một khoảng đặt bếp để nấu ăn trước mặt khách thì nhà hàng cũng cần phải có một bếp khác. Phải kín đáo, sạch sẽ để chuẩn bị các món hầm, nước… Giữ bếp kín là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ tài lộc và bí kíp nấu ăn của nhà hàng.

Lớp học quản lý nhà hàng không chỉ cần những yếu tố chuyên sâu về nhà hàng mà chúng ta cần phải chú ý đến một số bí quyết phong thủy để giúp nhà hàng phát triển hơn.