Những Yêu Cầu Thiết Yếu Khi Tuyển Dụng Quản Lý Nhà Hàng

“Điều kiện đủ” cho kinh doanh nhà hàng thành công
April 2, 2016
13 lý do tại sao bạn thất bại trong kinh doanh nhà hàng (phần cuối)
April 2, 2016
Hiển thị tất cả

Những Yêu Cầu Thiết Yếu Khi Tuyển Dụng Quản Lý Nhà Hàng

Quản lý nhà hàng được ví như thuyền trưởng lèo lái con thuyền nhà hàng vận hành trơn tru. Người quản lý chịu trách nhiệm về hiệu quả kinh doanh nhà hàng, duy trì những tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ, an toàn thực phẩm, an ninh nhà hàng, tuyển dụng đào tạo nhân viên, thậm chí họ còn là cầu nối giữa nhân viên với nhà hàng và giữa các nhân viên với nhau. Bởi vậy, yêu cầu khi tuyển dụng quản lý nhà hàng cũng rất cao và khắt khe.

Khóa học Quản Lý Nhà Hàng – trung tâm Smart Goal: Tự hệ thống được các vấn đề từ chi tiết tới tổng quát trong nghành quản lý và kinh doanh nhà hàng. Cam kết chia sẻ 100% tất cả các kinh nghiệm thực tế, không chém gió, không lý thuyết giáo điều nhiều, học viên được thực hành thực tế tại hệ thống nhà hàng của Trung tâm. Click vào Xem chi tiết bên dưới để biết thêm thông tin về khóa học QLNH

Công việc của quản lý nhà hàng là gì?

Quản lý nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Do đó, công việc của quản lý nhà hàng đòi hỏi nhiều kỹ năng tổng hợp. Từ chuyên môn tuyển dụng, đào tạo, đến kỹ năng quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, giải quyết các rủi ro trong nhà hàng, tổ chức các sự kiện nhà hàng… Ngoài ra, một quản lý nhà hàng tốt còn cần có những kiến thức cơ bản về ngoại ngữ, tài chính và tin học, nắm rõ chuyên môn và thực tế về quản lý. Toàn bộ kiến thức thực tế về quản lý nhà hàng được Smart Goal truyền tải tới học viên đầy đủ nhất cho học quản lý nhà hàng

Tuy nhiên, tùy vào mô hình nhà hàng mà công việc quản lý nhà hàng cũng khác nhau. Một quản lý nhà hàng thông thường sẽ phải đáp ứng những nhu cầu thiết yếu sau:

#Công việc kinh doanh nhà hàng

     • Chịu trách nhiệm về hiệu quả kinh doanh nhà hàng, doanh thu và lợi nhuận thu được.
     • Lập kế hoạch thúc đẩy việc kinh doanh nhằm tăng lợi nhuận cho nhà hàng.
     • Tổ chức các hoạt động quảng bá nhà hàng như các chiến lược marketing, sự kiện quảng cáo, hay các chương trình giảm giá…
     • Thiết lập ngân sách cùng các chi phí cho nhà hàng.
     • Điều chỉnh thực đơn nhà hàng sao cho phù hợp.

#Quản lý nhân sự

     • Tuyển dụng và đào tạo nhân viên theo định kỳ.
     • Kiểm soát công việc của từng bộ phận nhân viên trong nhà hàng, đảm bảo nhân viên thực hiện đúng nội quy và trách nhiệm với công việc.

#Chăm sóc khách hàng

     • Quản lý thông tin khách hàng: Chăm sóc khách hàng quen thuộc, gặp gỡ, chào hỏi những khách hàng mới…
     • Theo dõi những đánh giá của khách hàng về nhà hàng.
     • Trả lời những khiếu nại của khách hàng, xử lý những tình huống khó trong nhà hàng.

#Kiểm soát chất lượng

     • Kiểm soát chất lượng thực phẩm và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng.
     • Kiểm tra định kỳ chất lượng nhà bếp.
     • Nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng
     • Kiểm tra mức độ đặt bàn, đặt món…

nhung-nhu-cau-thiet-yeu-khi-tuyen-dung-quan-ly-nha-hang1-1024x683

Thực trạng quản lý nhà hàng ở Việt Nam

Theo đánh giá của những chuyên gia trong lĩnh vực quản lý nhà hàng thì hầu hết các quản lý nhà hàng ở Việt Nam hiện nay đều thiếu chuyên nghiệp và không có sự đào tạo bài bản. Nhiều trường hợp xuất phát điểm từ nhân viên phục vụ đi lên, khi chủ quán thấy nhân viên đó đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nhanh nhẹn, năng động thì thường cất nhắc lên làm quản lý nhà hàng.

Một thực tế nữa thường thấy ở Việt Nam, dù cho là quán hàng ăn nhỏ hay nhà hàng lớn, đó là thường giao những vị trí quan trọng trong nhà hàng (quản lý, kế toán, thu ngân, kiểm kho) cho người thân trong gia đình. Các chủ nhà hàng nghĩ rằng như vậy sẽ an tâm và tránh được nhiều rủi ro hơn. Nhưng, sự thực, chính mối quan hệ kiểu “con ông cháu cha” này gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nhà hàng.

nha-hang

Thực trạng quản lý nhà hàng ở Việt Nam

Thứ nhất, dù người thân phụ giúp việc làm ăn thì vẫn sẽ xảy ra tình trạng gian dối, ăn cắp trong nhà hàng. Thứ hai, người đó hoàn toàn mang tâm lý không cần chịu trách nhiệm với công việc nên việc tập trung 100% vào công việc không cao. Thứ ba, những người có quan hệ với chủ nhà hàng thường tỏ thái độ hách dịch với những nhân viên khác, khiến không khí làm việc trở nên không thân thiện. Thứ 4, chủ nhà hàng thường có xu hướng tin và bệnh vực những người quen của mình mà thiếu đi cái nhìn sắc bén và thái độ xử lý sự việc một cách công bằng.

Ngoài ra, những trường đào tạo chuyên sâu về quản lý nhà hàng ở Việt Nam không nhiều, những kiến thức sinh viên thu được chỉ dựa trên lý thuyết thì rất khó để thành nghề. Chính vì vậy, những khóa học quản lý nhà hàng ngắn hạn ra đời, nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của đông đảo học viên muốn thành danh trên con đường kinh doanh nhà hàng, quản lý nhà hàng.

nhung-nhu-cau-thiet-yeu-khi-tuyen-dung-quan-ly-nha-hang2

Tại sao nên tham gia những khóa học quản lý nhà hàng ngắn hạn?

Nghề quản lý nhà hàng là một trong những nghề nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, bởi tính chất công việc năng động và thu được những bài học giá trị trong cuộc sống. Nhưng, đây không phải một ngành dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải có những bước đi vững chắc ngay từ đầu. Điều quan trọng khi bạn theo đuổi công việc này là không ngừng học hỏi, sẵn sàng loại bỏ những yếu kém của bản thân, không ngại đương đầu với thất bại.

Những khóa học quản lý nhà hàng ngắn hạn không chỉ cung cấp cho bạn toàn diện kiến thức và kỹ năng mà một quản lý nhà hàng cần có mà nó giúp bạn hiểu rõ ngọn ngành công việc mình theo đuổi. Thực tế, muốn trở thành một quản lý nhà hàng tốt bạn cần hiểu rõ công việc của từng bộ phận trong nhà hàng. Và chính những khóa học quản lý nhà hàng này, sẽ cho bạn cơ hội thực hành ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà hàng.

Học quản lý nhà hàng ở đâu?

Như các bạn đã biết, chưa có một trường đại học nào ở Việt Nam dạy chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng. Đa phần những khoa các bạn theo đuổi là du lịch, quản trị khách sạn… nó chỉ nêu được phần nổi của nghề này. Sinh viên ra trường thường hình dung sai lệch về nghề này.

Những trung tâm đào tạo quản lý nhà hàng mở ra nhiều nhưng tập trung chủ yếu ở miền Nam. Tại Hà Nội bạn có thể tham khảo trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Dịch vụ nhà hàng Smart Goal. Đây là một trong những trung tâm có tiếng hiện nay với đội ngũ giảng viên cao cấp, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý nhà hàng.

Khóa học quản lý nhà hàng của Smart Goal không chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ một người quản lý nhà hàng cần nắm được, mà còn mang đến cho học viên những kỹ năng mềm, những buổi tư vấn về vấn đề kinh doanh setup nhà hàng, những cẩm nang xử lý tình huống cần thiết trong nhà hàng. Nếu bạn đang gặp vấn đề về quản lý tài chính làm sao để tối ưu nguồn vốn hay vấn đề nhân sự làm thế nào để phát hiện tình trạng lừa dối của nhân viên hay hao hụt nguyên liệu do đâu thì nhất định là bạn đã tìm đến đúng nơi để “chọn mặt gửi vàng” rồi đấy

Đăng ký học ngay để nhận được nhiều chương trình ưu đãi nhất từ trung tâm đào tạo quản lý nhà hàng số một tại Việt Nam

SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ : P.401 số 38 ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0981.588.595 – Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC  NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay