Sự thật kinh hoàng đằng sau lớp pha chế đồ uống cơ bản có cồn.

05 lý do sinh viên nên tham gia khóa học pha chế đồ uống
June 9, 2016
Kỹ năng pha chế
Những kỹ năng không thể thiếu của một Bartender giỏi
June 13, 2016
Hiển thị tất cả

Sự thật kinh hoàng đằng sau lớp pha chế đồ uống cơ bản có cồn.

Trong những năm gần đây pha chế đồ uống là một nghề rất hot. Quán hàng mọc ra ầm ầm nhưng chất lượng đồ uống lại thiếu nguồn nhân lực rất lớn. Pha chế du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng sức hấp dẫn của nó mấy năm nay mới thục sự bùng nổ.

Nghề pha chế hay còn gọi là nhân viên bartender được chỉ những người có khả năng pha chế các loại nước uống: Cafe, nước ép, sinh tố, cocktail. Nghề pha chế có sức thu hút với giới trẻ bởi lẽ: Cơ hội việc làm mở rộng, mức thu nhập tốt, môi trường làm việc sạch sẽ văn minh, trở thành phao cứu trợ cho rất nhiều bạn học sinh không thi đỗ vào các trường đại học cao đẳng và là chân trời  mới thỏa sức đam mê của các bạn trẻ hiện nay.

Ở Hà Nội có một số trung tâm mở ra theo xu hướng cung cấp cho xã hội những bartender có tay nghề và được đào tạo bài bản.

Nghề pha chế được chia thành các giai đoạn

Lớp pha chế cơ bản chỉ là cách gọi, cách phân biệt qua các hình thức pha chế khác nhau của trung tâm. Tham khảo khóa học pha chế đồ uống tốt nhất tại Hà Nội 1 khóa học pha chế cơ bản sẽ bao gồm: Pha cafe, trà, nước ép, sinh tố, đá xay, soda ý, smoothies, mocktail… Nguyên vật liệu sử dụng trong khóa pha chế bao gồm: sữa, đường, hoa quả, soda, trà, cafe, cacao, siro, kem tươi,…

Khóa học pha chế cơ bản uy tín

Khóa học pha chế cơ bản uy tín

Pha chế chuyên nghiệp cao cấp  sẽ bao gồm: Hiểu biết kiến thức về rượu ngoại, rượu mạnh, các loại cocktail…

Những sai lầm của học viên khi lựa chọn lớp học pha chế

Anh vũ ngọc Hải là học viên của lớp pha chế cơ bản tại trung tâm dậy pha chế chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội. Khi tới học anh có chia sẻ về quá trình tìm kiếm khóa học pha chế chất lượng. Anh Hải và một người bạn cùng chủ động tìm kiếm khóa học pha chế trên mạng với nhu cầu học pha chế để đi làm. Anh tìm hiểu rất kỹ về nội dung khóa học, loại đồ uống anh sẽ được học: 1 khóa pha chế cơ bản có giá từ 4-7 triệu /1 khóa.

Cùng thời điểm đó 1 người bạn của Anh Hải cũng tham gia 1 khóa học pha chế cơ bản mức giá tốt hơn hẳn so với khóa học mà anh Hải tham gia. Khi nghe tới học phí và chương trình học hơn hẳn so với khóa học anh Hải đang tham gia có 1 chút chạnh lòng. Nhưng chỉ sau 1 tuần anh Hải ngỡ ngàng khi nghe tin bạn anh đã phải nhập viện vì uống phải rượu giả trong khóa học . Vì quá tham rẻ chỉ 3 triệu đồng đã được học pha chế có cồn và không cồn. Sử dụng rượu không đúng chất lượng sử dụng trong khóa học làm anh A uống thử đồ uống và dẫn tới ngộ độc.

Bài học đắt giá cho các bạn khi tìm hiểu lớp học pha chế tiêu chí lựa chọn khóa học pha chế: Hãy đánh giá chất lượng và học phí đúng với nội dung khóa học và các nguyên vật liệu tham gia trong khóa học.