Tiêu chí chọn lớp học pha chế tốt nhất

Một số nhiệm vụ cơ bản của quản trị nhà hàng
May 11, 2016
Hướng dẫn làm sinh tố chanh tuyết thơm ngon mát lạnh
May 26, 2016
Hiển thị tất cả

Tiêu chí chọn lớp học pha chế tốt nhất

Nghành học bartender hiện nay đã không còn xa lạ với giới trẻ. Rất nhiều bạn trẻ chọn lựa không thi đỗ ĐH, CĐ mà lựa chọn nghề bartender làm lý tưởng để theo đuổi.

Hiện tại có rất nhiều trung tâm mở lớp pha chế đồ uống. thời gian học không hề dài mà các bạn học ra có thể đi làm luôn. Mức luong của những bartender cứng lên tới hàng chục triệu đồng không thua kém gì những sỉ tử tốt nghiệp ĐH, CĐ.

Những tiêu trí lựa chọn lớp học pha chế khi mới vào nghề:

1. Xem kỹ Giáo trình: Lý thuyết ra sao và thực hành như thế nào?

Nhắc tới giáo trình là mọi người sẽ nghĩ ngay tới giáo điều và lý thuyết. Tuy nhiên trong nghành học pha chế thực tế lý thuyết giáo điều rất ít và thực hành là chủ yếu.

Khi bạn cân nhắc chọn lựa học pha chế ở đâu? học pha chế ở đâu tốt? hãy hỏi họ về giáo trình của họ, bạn sẽ được học bao nhiêu buổi, thực hành bao nhiêu loại đồ uống…

thuc hanh smart goal

Học viên được thực hành ngay tại lớp học

2. Ai sẽ dậy bạn

Hãy quan tâm tới người sẽ dậy bạn. Bởi họ thật giỏi, thật nhiệt tình thì những gì bạn học được của họ cũng là những điều tinh túy nhất.

Không nhất thiết người dậy phải mang các chức vị như: giáo sư, tiến sĩ…mà chỉ cần người dậy bạn đang làm việc tại đâu? họ có đang làm việc tại những bar nổi tiếng. Trong nghành bartender tiếng tăm của họ ra sao?

Khi tham khảo về khóa học pha chế chuyên nghiệp bạn hãy hỏi thẳng trung tâm về vấn đề ai sẽ dậy bạn

3. Địa điểm học – cơ sở vật chất

Đừng quá quan trọng về vấn đề địa lý khi mà trung tâm tốt, đáp ứng được yêu cầu của bạn nhưng lại rất xa nhà bạn. Hãy cố gắng, chịu khó đi xa trong thời gian học nhưng lại mang lại cho bạn những điều tốt nhất.

Trong một khóa học pha chế chuyên nghiệp hay cơ bản cơ sở vật chất chỉ cần: Đủ dụng cụ pha chế, góc thực hành rộng rãi và tiện nghi, tốt nhất hãy thực hành ngay tại quầy đúng như vị trí sau này bạn sẽ làm việc.

12032497_1485975521702846_302862222_n

Thành quả sau một buổi học tập hăng say

4. Học phí 

Các cụ ta đã có câu “Tiền nào của ấy” đừng vì 1 chút ham rẻ mà lựa chọn những trung tâm không có chất lượng. Hãy đánh giá trung tâm qua các tiêu chí: Giáo trình, ai sẽ dậy bạn, cơ sở vật chất, và hỗ trợ sau khóa học…mới chình là điều các bạn nên quan tâm.

5. Hỗ trợ sau khi học

Sau khi kết thúc lớp học pha chế cơ bản. Bạn sẽ nhận được hỗ trợ từ phía trung tâm dậy. Hãy lựa chọn những trung tâm có sự hỗ trợ tìm việc cho học viên sau khóa học.

Hiện tại tại trung tâm SmartGoal có hỗ trợ học viên sau khi tốt nghiệp khóa học pha chế sẽ được giấy chứng nhận tốt nghiệp từ trung tâm và giới thiệu học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hãy chọn lựa những trung tâm tin cậy để gửi niềm tin các bạn nhé.