Khám phá 8 họ rượu được thế giới công nhận (P1) – họ rượu Brandy
Khám phá 8 họ rượu được thế giới công nhận (P2) – họ rượu Vodka
Dưới ánh đèn mờ ảo, tiếng nhạc sôi động còn gì khích thích hơn khi được nhìn thấy món cocktail được oder đang rực cháy trên bàn bar dưới đôi tay tài hoa của các bartender chuyên nghiệp? Sau đây Smartgoal xin giới thiệu về 03 loại cocktail khiến cho người đối diện mãi mãi không quên.
Loại cocktail điển hình của việc dùng kỹ thuật layering. B52 sẽ rót 3 loại rượu thành 3 tầng rượu hoàn toàn riêng biệt nhờ vào việc các bartender phải nắm rõ kiến thức về độ ngọt của rượu. Sau khi rót thành 3 tầng rượu bartender sẽ đốt lửa lên tầng rượu trên cùng. Ngoài việc ngắm nhìn ngọn lửa rực cháy và thán phục kĩ năng rót rượu của bartender thì bạn chỉ cần cắm ống hút dài, uống hết một hơi để cảm nhận hương vị cafe, sữa socola và cam của ly cocktail này.
Món đồ uống nổi đình nổi đám này thành công đến mức ra đời vào năm 1977 mà khiến cho 2 nhà hàng nổi tiếng là Alice (Malibu, Mỹ) và Keg Steakhouse (Canada) tranh giành chủ quyền loại cocktail này.
Pha chế B52 vào ly shooter hoặc sherry
Món cocktail có hương vị vô cùng lạ hơn thế trong quá trình pha chế còn tạo ra bởi nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Rum Blazer lấy cảm hứng từ các loại cocktail nổi tiếng là hỗn hợp của rượu rum, quế và cá loại phụ gia khác. Nhưng điểm đặc biệt của cocktail này là người pha chế sẽ tạo ra các hiệu ứng toé lửa ngay tại bàn khách. Đồ uống này chỉ phục vụ ở nhiệt độ dưới 10 độ C.
Pha chế cocktail Rum blazer:
Bạn nghĩ sao nếu được phục vụ món cocktail này ngay tại bàn bar? Quả là tuyệt vời đúng không? Ở dưới đáy là 3 loại rượu Baileys, Blue cuaracao, Kahluá. Sau đó xếp tầng các ly lên trên rồi đốt rượu Sambuca đổ từ trên xuống. Chúng ta sẽ có một tháp lửa như vậy ngay trước mắt.