Những kỹ năng không thể thiếu của một bartender giỏi
Đến bà nội trợ cũng có thể pha chế nhưng một bartender thực thụ
Rượu có thành phần chính là Ethanol nó khiến cho gan và thận phải làm việc cật lực. Hàm lượng Ethanol trong máu cao sẽ làm cho cảm thấy chóng mặt, choáng váng, buồn nôn, đi không vững. Vậy ngoài biện pháp không để để đi sâu vào cơ thể là nôn ra thì chúng ta có những biện pháp nào nữa? Hãy cùng Smartgoal tìm hiểu xem sao nhé?
Trong pha chế rượu thì chanh, quất là thành phần rất quan trọng luôn phải sẵn trong bàn bar. Việc pha một cốc nước chanh hoặc quất hết sức đơn giản nhưng hiệu quả mang lại của nó đối với việc giải rượu thì không ai có thể phủ nhận. Vị chua của chanh sẽ giúp người bị say rượu tỉnh táo và dẽ chịu hơn. Thêm chút muối sẽ làm cốc nước chanh đậm đà hơn.
Nước cam và mật ong đều có đường Fructose, loại đường có khả năng giúp cơ thể tiêu hóa chất rượu nhanh hơn. Nếu uống vào lúc tỉnh dậy bạn sẽ thấy tỉnh táo, đỡ khát nước. Đặc biệt là trong cam cũng có chứa axit như chanh giúp bạn giải rượu rất hiệu quả.
Gừng với đặc tính là ôn thì một cốc nước gừng nóng có tác dụng chống say rất tốt, làm mạch máu lưu thông sẽ giảm nồng độ còn trong máu. Đun hoặc hãm 50g gừng lát mỏng để uống, để tăng hiệu quả giúp cơ thể hấp thu nhanh có thể thêm vào chút mật ong.
Trong chè xanh có chất axit tanic giúp khử chất cồn vậy nên cho người say rượu uống một cốc chè xanh nóng pha đặc cũng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.
Đây có thể xem là biện pháp “lấy độc trị độc” làm giảm cơn đau đầu do chất cồn gây ra. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều cà phê sẽ gây phản tác dụng. Cơn đau đầu sẽ nặng hơn do cơ thể bị mất nhiều nước.
Trên đây là một số biện pháp đơn giản để các Bartender giải rượu nhanh. Nếu bạn muốn học pha chế rượu tốt nhất ở Hà Nội một cách bài bản hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
Xem thêm: Khóa học pha chế đồ uống cơ bản
Xem thêm: Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp