Bạn luôn mong muốn sở hữu một nhà hàng Xanh – Sạch – Đẹp, thân thiện với môi trường nhưng lại e ngại rằng chi phí tạo nên điều đó quá đắt đỏ? Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này. Thậm chí nếu bạn không có quá nhiều vốn đầu tư vào các trang thiết bị tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường hay khiến căn bếp hoàn toàn “xanh”, các nguyên liệu chế biến siêu sạch, thì chúng tôi sẽ đưa ra rất nhiều những cách thức khác giúp bạn cải thiện điều này.
Chúng tôi luôn cho rằng, bảo vệ môi trường hay cụ thể hơn là xây dựng một căn bếp thân thiện với môi trường là một việc đầu tư lâu dài. Và tất nhiên chúng tôi cũng hiểu, bạn luôn lo lắng về khoản tiền ban đầu đi kèm với việc này. Số vốn đầu tư ban đầu cho những trang thiết bị dài hạn và việc tu sửa, trang trí, lắp đặt hệ thống tòa nhà luôn cao hơn so với thông thường. Tuy nhiên, việc đầu tư dài hạn này luôn hữu ích, bởi nó giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ sau này. Lấy ví dụ cụ thể như thay bằng việc thường xuyên phải sửa chữa nâng cấp cơ sở hạ tầng, thiết bị điện, nước, chi trả hóa đơn điện nước cao ngút, bạn chỉ cần tập trung xây dựng, trang bị hệ thống cơ sở tốt nhất. Việc chi trả một lần ban đầu luôn tiết kiệm và thân thiện với môi trường hơn gấp nhiều lần.
Nhưng hãy đối mặt với thực tế rằng, hầu hết các chủ nhà hàng không đủ tiềm lực kinh tế để chuyển hóa toàn bộ năng lượng mặt trời thành năng lượng điện hay thay thế toàn bộ trang thiết bị nhà bếp thành đồ gia dụng tiết kiệm năng lượng.
Tin tốt là chúng tôi vẫn còn rất nhiều cách thức đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả khác dành cho bạn. Đối với mỗi quốc gia bấy kỳ, chính phủ luôn đưa ra các chương trình giảng dạy cách thức Xanh – Sạch hóa cho các doanh nghiệp, cùng những khoản hỗ trợ vay vốn dành riêng cho việc nâng cấp các thiết bị thân thiện với môi trường. Hãy kiểm tra lại những chương trình này tại các trụ sở chính quyền liên quan tại địa phương của bạn.
Cho dù bạn có đạt được những chứng chỉ chính quy của bất cứ tổ chức chính phủ nào về hạng mục “Nhà Hàng Xanh” hoặc chỉ đơn giản là muốn sở hữu một nhà hàng thân thiện với môi trường, bạn đều cần phải bắt đầu từ những bước nhỏ nhất.
Hãy chuyển sang sử dụng giấy tái chế thay vì xốp, ủ thức ăn thừa và mua thực thẩm từ các nhà cung cấp thực phẩm sạch địa phương là một trong những cách “Xanh hóa” nhà hàng của bạn.
Ngoài ra, giảm thiểu tối đa lượng rác thải cũng chính là một bước quan trọng để loại bỏ bớt lượng carbon thải ra không khí từ nhà hàng của bạn. Hãy suy nghĩ kỹ, thậm chí là lập một bản thống kê lượng thức ăn, nước uống lãng phí mỗi ngày. Bạn đã từng tái sử dụng các vật phẩm như giấy, plastic, kính hay toàn bộ số đó đã được quăng vào sọt rác. Hãy xây dựng, thiết kế một trung tâm tái chế nho nhỏ dành riêng cho nhà hàng của bạn. Điều này chắc chắn sẽ rất thuận tiện cho nhiều hoạt động của nhà hàng bạn sau này.
Thay vì quăng bỏ thức ăn thừa, bạn có thể hâm nóng lại, cất tủ lạnh. Ngoài ra nếu có thể hãy chừa ra một khoảng sân nho nhỏ, tự trồng những nguyên vật liệu thiết yếu như rau, củ và nuôi một số gia súc, gia cầm.
Một lợi ích khác của việc “xanh hóa” nhà hàng là gì? Đó chính là thương hiệu hay danh tiếng nhà hàng được cải thiện một cách đáng kể. Trở thành một nhà hàng xanh chính là một cách marketing đầy nhân văn.
Ý thức với việc đảm bảo vệ sinh môi trường sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Trước tiên, nó giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, đẩy mạnh marketing và đặc biệt quan trọng nhất là giúp ích cho toàn bộ những người xung quanh bạn.
SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ : P.401 số 38 ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0981.588.595 – Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay