KHI QUĂNG CHAI LÀ MỘT NGHỆ THUẬT

TEQUILA VÀ NHỮNG BIẾN THỂ TRONG CÁCH THƯỞNG THỨC
November 23, 2016
10 ĐIỀU KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT VỀ RƯỢU VANG
November 24, 2016
Hiển thị tất cả

KHI QUĂNG CHAI LÀ MỘT NGHỆ THUẬT

Hiện nay, một người pha chế cocktail hay còn gọi là Bartender ngoài kỹ năng pha chế thuần thục và sáng tạo trong tay nghề, thì kỹ năng và nghệ thuật thu hút khách hàng cũng là một điều vô cùng quan trọng. Một Bartender chuyên nghiệp ngoài tay nghề pha chế thì kỹ thuật quăng chai đẹp mắt và điêu luyện là một trong những yếu tố khẳng định đẳng cấp, ngoài ra đó còn là kỹ năng giúp một Bartender có một công việc tốt với mức thu nhập cao xứng đáng với tay nghề. Vậy bạn đã hiểu kỹ thuật quăng chai hay gọi là Flair Bartending là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật này nhé!

Bắt đầu quăng chai nhựa

Khi bắt đầu học quăng chai, bạn sẽ được tập luyện trên các chai nhựa, tuy nhiên chuyện rớt chai là thường xuyên, sau khi thành thục các động tác, bạn sẽ chuyển sang thực hành với các loại chai bằng thủy tinh, nếu không có sự tập trung thì việc rớt bể là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người không có sự kiên trì trong tập luyện, cũng như niềm đam mê với nó thì sẽ nhanh nản chí và không theo kịp những người khác, dẫn đến bỏ cuộc và việc phát triển tay nghề trong tương lai cũng trở nên khó khăn hơn.

Chỉ cần bạn kiên trì và đam mê sẽ vượt qua được những khó khăn ban đầu

Chỉ cần bạn kiên trì và đam mê sẽ vượt qua được những khó khăn ban đầu

Flair đòi hỏi sự đam mê và tập trung cao độ

Vì chai bằng thủy tinh nên đòi hỏi người luyện phải tập trung cao độ vì nếu không cẩn thận thì chai có thể rơi xuống đất và bể bất cứ lúc nào, gây ảnh hưởng đến bản thân người tập. Khi bạn quăng chai thủy tinh mà không may làm rơi, các mảnh vỡ có thể làm bạn bị thương gây trầy sẹo. Nắm bắt thời điểm để đưa tay ra bắt lấy chai cần một sự chính xác hoàn hảo đến 100%.

Cần sự nắm bắt chính xác hoàn hảo đến 100%

Cần sự nắm bắt chính xác hoàn hảo đến 100%

Làm sao để có thể thực hiện Flair một cách điêu luyện

Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp, hay một tay Flair điêu luyện có thể trình diễn bất kì lúc nào, bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng vững vàng. Kỹ thuật này tương tự như một diễn viên xiếc lành nghề với việc quăng những cái chai lên không trung và xoay người đẹp mắt để bắt lấy một cách chính xác. Ngoài ra, quăng càng nhiều chai và bắt chính xác thì trình độ càng cao, để làm được như vậy không khó nhưng cũng không dễ dàng, quá trình này cần phải trải qua một thời gian luyện tập kiên trì và sự tập trung cao độ trong lúc thực hiện.

Muốn thực hiện Flair chuyên nghiệp hãy luyện tập, luyện tập và luyện tập

Muốn thực hiện Flair chuyên nghiệp hãy luyện tập, luyện tập và luyện tập

Một Bartender giỏi phải nắm rõ các công thức pha chế nhiều loại thức uống khách nhau để khách hàng thưởng thức. Tuy nhiên, một Bartender tài năng và chuyên nghiệp thì việc thu hút khách hàng cũ luôn muốn ghé lại, kéo những khách hàng mới đến để thưởng thức là điều rất quan trọng. Việc trình diễn những kỹ thuật quăng chai điêu luyện giúp khách hàng giải tỏa sự hiếu kỳ, tò mò và giúp không khí trở nên sôi động hơn. Con đường ngắn nhất để bạn nắm vững và thành tạo kỹ năng này là tham gia các khóa học đào tạo chuyên nghiệp.

SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ : P.401 số 38 ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0981.588.595 – Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay