Khuấy là một kĩ thuật cơ bản nhất dùng trong pha chế. Tuy nhiên nó cũng là khó nhất. Bạn có thể nghĩ giống như khuấy cà phê hay khuấy trà thôi mà. Nhưng thực tế thì không hẳn, cũng như vậy nhưng gấp mười phần nhẫn nại và đều hơn. Khuấy dùng để pha những món Cocktail có các thành phần chỉ toàn rượu hoặc các nguyên liệu có tỉ trọng gần giống nhau. Nếu như việc lắc làm mất đi vị cay của rượu thì khuấy sẽ nhấn mạnh nó. Ngoài ra việc khuấy còn giúp tạo thêm chiều sâu về hương vị khi kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau.
Bạn cần có 3 dụng cụ chính để tập khuấy: Mixing Glass (ly khuấy), Bar Spoon và Strainer (muỗng lọc). Strainer có 2 loại bạn có thể dùng là Hawthorn Strainer hoặc Julep Strainer.
“Stir with ice and strain” là công thức khuấy với đá và rót ra ly thì cần chú ý các công thức sau:
Nếu bạn nghĩ đây chỉ là những thao tác hết sức đơn giản và dễ dàng thì bạn lầm rồi. Mười phần nhẫn nại mà tôi nói là sự tỉ mỉ, khéo léo trong cách khuấy cũng như tạo ra một chát lỏng siêu hấp dẫn. Khi rót đồ uống ra ly, hãy đảm bảo rằng đây là tinh chất quý giá nhất mà bạn từng làm. Mỗi vòng khuấy đều là mỗi nét vẽ hoàn hảo cho ly Cocktail mang cái tên riêng từ bạn. Chúc các bạn thành công.
SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ : P.401 số 38 ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0981.588.595 – Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay