NỤ CƯỜI – CHÌA KHÓA VẠN NĂNG TRONG NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP

MỘT BARTENDER “XỊN”
November 26, 2016
KỸ THUẬT KHUẤY TRONG PHA CHẾ COCKTAIL
November 28, 2016
Hiển thị tất cả

NỤ CƯỜI – CHÌA KHÓA VẠN NĂNG TRONG NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP

Mỉm cười là một biểu hiện văn minh, cũng là thể hiện sức mạnh hoặc truyền đạt thông tin

Nụ cười có vai trò rất lớn trong nghệ thuật giao tiếp. Nó chính là ngôn ngữ phi văn tự con người có được và có sức hấp dẫn lớn trong cuộc sống. Thế nhưng cười như thế nào để gây thiện cảm cho người khác là điều không dễ dàng.

Mỉm cười là một biểu hiện văn minh, cũng là thể hiện sức mạnh hoặc truyền đạt thông tin. Ai giữ được nụ cười trên môi, chứng tỏ trong lòng họ còn có niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Chẳng ai muốn quan hệ với một người khi nào cũng có bộ mặt lạnh lùng hoặc cau có.

cuoi-2

Mỉm cười là một biểu hiện văn minh, cũng là thể hiện sức mạnh hoặc truyền đạt thông tin

Trong cuộc sống đời thường, bạn nên để nụ cười thường trực trên môi. Muốn vậy, bạn cần nhiệt tình với công việc và luôn là chính mình. Tất cả những người có duyên dù không ai giống ai nhưng họ có một nét chung nhất đó là tươi cười. Nụ cười cũng được xem là nghệ thuật giao tiếp quan trọng và cũng là phương tiện làm quen hay xin lỗi rất tinh tế và ý nhị.

Nụ cười cũng được xem là nghệ thuật giao tiếp quan trọng

Nụ cười cũng được xem là nghệ thuật giao tiếp quan trọng

Việc chúng ta đến công sở mỗi ngày với nụ cười thân thiện sẽ tạo được kết quả giao tiếp tốt hơn bao giờ hết, bởi nụ cười là dấu hiệu có tác động rất mạnh, giúp truyền tải sự vui vẻ, thân thiện, nhiệt tình và thích thú trong công việc.Việc chúng ta luôn nở nụ cười trong công sở sẽ làm cho nhân viên luôn cảm thấy thoải mái và làm việc sẽ hiệu quả.

Thông thường, lần đầu gặp mặt người lạ. Họ thường có tâm lý cảnh giác, không an toàn. hãy cười thân thiện, nó sẽ làm tan biến tâm lý đó. Nụ cười sẽ trở thành sứ giả của cảm tình, giúp quan hệ xã hội thuận lợi hơn. Một người trên môi lúc nào cũng có nụ cười rạng rỡ sẽ làm cho người khác cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Khi chúng ta khẩn cầu người khác, nhận được nụ cười từ chối cũng không đến nỗi tức giận. Cũng là từ chối mà đối phương dù có lịch sự nhưng không nở một nụ cười chúng ta sẽ cảm thấy thật lạnh lẽo. Đây chính là sức mạnh của nụ cười.

Nụ cười phản ánh sự thân thiện và tin tưởng

Nụ cười phản ánh sự thân thiện và tin tưởng

Một nụ cười như bông hoa trên miệng làm bừng sáng cả gương mặt, làm người xung quanh cũng cảm thấy dễ mến, dễ gần. Một nụ cười chẳng hao tốn gì mà giá trị nó đem lại thật là vô giá. Nụ cười có khi chỉ nở trong khoảnh khắc nhưng làm ta nhớ mãi suốt đời. Nụ cười là bí quyết giao tiếp đơn giản nhưng không thể mua, không thể xin hay vay mượn được.

Hãy cười khi gặp nhau, khi tạm biệt, xin lỗi, cám ơn và cả khi ai đó xung quanh bạn đang mệt mỏi vì cuộc sống, đang cần được bạn chia sẻ, thì nụ cười của bạn sẽ mang lại sức mạnh và niềm tin cho người đó đấy!

Mỉm cười nhiều khi cũng dùng để truyền đạt thông tin, có thể thay cho lời chào, đôi khi được dùng trong trường hợp từ chối khéo một lời đề nghị nào đó. Một khi trong lòng bạn không muốn từ chối bằng lời nói, bạn hãy mỉm cười thay vì nói không! Như vậy sẽ không làm người khác mếch lòng.

SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ: P.401 số 38 ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0981.588.595 – Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay