MÔ HÌNH NHÀ HÀNG THỜI KHỦNG HOẢNG TẠI TÂY BAN NHA

Ý TƯỞNG THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG CÁC DỊP LỄ TẾT
December 2, 2016
CÁCH LÀM PINA COLADA ĐÚNG KIỂU
December 5, 2016
Hiển thị tất cả

MÔ HÌNH NHÀ HÀNG THỜI KHỦNG HOẢNG TẠI TÂY BAN NHA

Khủng hoảng kinh tế năm 2008 đã khiến không ít những cơ sở làm ăn lớn nhỏ điêu đứng và đứng trên bờ vực phá sản. Đã 6 năm kể từ khi khủng hoảng kinh tế bắt đầu và Tây Ban Nha vẫn đang là một trong những nền kinh tế chịu thiệt hại nặng nề nhất trong khu vực Eurozone . Các khoản nợ khổng lồ ngày một lớn, tình hình sản xuất trì trệ, tỉ lệ thất nghiệp vẫn đang cao ngất ngưởng.

Và trong tình cảnh đó, các nhà hàng tại Tây Ban Nha đã phải tìm đến những mô hình kinh doanh mới để thoát cảnh phải đóng cửa do thua lỗ.

Các nhà hàng tại Tây Ban Nha đã phải tìm đến những mô hình kinh doanh mới

Các nhà hàng tại Tây Ban Nha đã phải tìm đến những mô hình kinh doanh mới

Cuộc khủng hoảng kinh tế đã khiến hơn 20% nhà hàng tại Madrid phải đóng cửa. Vì vậy, để tồn tại, chỉ có một chiếc cách duy nhất là thay đổi để phù hợp với tâm lý của khách hàng trong thời buổi khó khăn.

Tiêu chí của nhà hàng Soho ở Madrid là cái gì cũng nhỏ. Món salad quen thuộc cũng trở nên nhỏ chỉ bằng một nửa. Và tất nhiên, giá tiền cũng chỉ bằng một nửa. Ông chủ nhà hàng cho biết, khi cuộc khủng hoảng xảy ra suýt nữa nhà hàng phải đóng cửa. Thế nhưng sang kiến phục vụ các khẩu phần nhỏ hơn với giá thấp đã cứu Soho. Phần đông khách của nhà hàng rất thích thú vì với khẩu phần lớn họ có thế không ăn hết. Khi khẩu phần nhỏ hơn, với cùng số tiền họ có thể thưởng thức nhiều món hơn.

Thay đổi để phù hợp với tâm lý của khách hàng trong thời buổi khó khăn.

Thay đổi để phù hợp với tâm lý của khách hàng trong thời buổi khó khăn.

Nhà hàng Lizarran lại có một bí quyết thành công khác. Từ bỏ mô hình nhà hàng truyền thống, chủ chuỗi nhà hàng quyết định đánh cược vào bia hơi – thứ thức uống đặc sản của Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha ai cũng thích uống bia. Mà đã uống bia thì phải có đồ nhắm nên nhà hàng bán đồ ăn còn chạy hơn trước. Không còn những  món ăn sang trọng cầu kỳ, nhà hàng phục vụ những món ăn nhanh như bánh Tacos hay xúc xích nhưng không kém phần hấp dẫn. Hóa đơn từng khách lại ít hơn nhưng tổng lượng khách lại lớn hơn trước kia rất nhiều. Từ bờ vực phá sản, Lizarran đã mở rộng hơn 350 chuỗi nhà hàng trên toàn khắp Tây Ban Nha.

Người Tây Ban Nha ai cũng thích uống bia

Người Tây Ban Nha ai cũng thích uống bia

Khủng hoảng hoàn toàn là một cơ hội kinh doanh quý giá nếu biết nắm bắt thời cơ. Nhà hàng Soho và Lizarra là một trong số ít những nhà hàng đã thay đổi một cách nhanh chóng và hợp lý để tránh khỏi những cuộc khai tử hàng loạt từ các doanh nghiệp lớn nhỏ

SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ : P.401 Số 38 ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0981.588.595 – Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay