Để có được một tách cafe hoàn hảo, một Barista chuyên nghiệp không thể bỏ qua nguyên tắc 5″Ms” sau đây.
1- MISCELA (CÀ PHÊ): lựa chọn cà phê tốt là chìa khóa cho việc pha chế cà phê tốt. Cà phê phải được rang và pha trộn hợp lý để có được mùi thơm, vị cân bằng và hậu vị, … Cà phê phải sạch, không có các chất phụ gia gây hại cho máy móc và sức khỏe người sử dụng. Cà phê cũng phải được đóng gói chuyên nghiệp để giữ được hương vị tốt nhất.
2 – MANO (NGƯỜI PHA CHẾ): cà phê được pha chế qua bàn tay của Barista. Người pha chế phải điều chỉnh độ mịn cà phê phù hợp, lấy đủ lượng cà phê, nén đủ lực, quan sát dòng chảy của cà phê để đảm bảo ly cà phê pha ra thật tốt, nếu không sẽ phải pha lại trước khi mời khách.
3 – MACCHINA (MÁY PHA CÀ PHÊ): Máy pha cà phê tốt với nhiệt độ và điện năng ổn định sẽ góp phần cho ra ly cà phê tốt.
4 – MACININO (MÁY XAY CÀ PHÊ): Máy xay cà phê tốt giúp xay cà phê mịn đều mà không làm cháy cà phê.
5 – MANUTENZIONE (VỆ SINH & BẢO TRÌ MÁY HÀNG NGÀY): Việc vệ sinh và bảo trì máy hàng ngày là công việc rất cần thiết của Barista để đảm bảo máy hoạt động tốt và tránh những hỏng hóc không đáng có.
SMART GOAL – TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DV&ĐT NHÀ HÀNG
>> Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp
>> Khóa học quản lý nhà hàng
Địa chỉ : P.401 số 38 ngõ 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0981.588.595 – Website: https://smartgoal.vn
Email: [email protected]
Click vào ĐĂNG KÝ HỌC NGAY và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay